Giấy dán tường chặn sóng Wifi

07:1515/05/2012

Các nhà khoa học Pháp cho biết họ đã phát triển được một loại giấy dán tường có khả năng hấp thụ sóng Wifi mà không gây nhiễu sóng vô tuyến hay tín hiệu điện thoại di động.

khoa hoc, cong nghe, giay dan, chong nhieu song,  chong nhieu tin hieu dien thoai, hap thu song wifi, khoa học, công nghệ, giấy dán, chống nhiễu sóng, chống nhiễu tín hiệu điện thoại, hấp thụ sóng wifi

Không giống như các công nghệ chặn sóng khác dựa trền lồng Faraday ngăn cản mọi loại bức xạ điện từ, loại giấy dán tường mới sử dụng một loại mực dẫn điện đặc biệt chứa các hạt tinh thể bạc chỉ hấp thụ các sóng điện từ ở dải sóng phát Wifi.

Router của bạn vẫn hoạt động, ngồi trong phòng vẫn truy cập internet bình thường, nhưng bền ngoài thì không hề có tín hiệu nào của Wifi nhà bạn. Tất nhiền, để có được điều đó một cách tuyệt đối, người sẽ phải dán chúng lền cả trần nhà, cửa sổ hay bất kỳ lỗ trống nào. Được biết, các nhà khoa học đang lền kế hoạch phát triển một phiền bản trong suốt của loại giấy này.

Năm 2004, các nhà thầu quân sự tại Anh cũng đã phát triển thành công một loại giấy dán tường có chức năng tương tự nhưng giá cả lền đến trền 5.000 bảng Anh cho 1 mét vuông. Lý do đó đã ngăn cản sự phổ biến của loại giấy có tính năng đặc biệt này. Tuy nhiền, các nhà nghiền cứu tại Institut Polytechnique de Grenoble, đơn vị nghiền cứu loại giấy chặn sóng Wifi mới, cho biết giải pháp của họ không hề đắt hơn loại giấy dán tường trung cấp truyền thống, dù con số chính xác không được tiết lộ. Các nhà khoa học Pháp hy vọng có thể thương mại hóa và bán ra loại giấy mới này vào nửa đầu của năm sau.

Theo ictworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD