Thử nghiệm cổng kết nối Thunderbolt trên Windows

07:1515/05/2012

Trang AnandTech đã có cơ hội thử nghiệm cổng kết nối Thunderbolt trên Windows với mainboard Z77A-GD80 được hỗ trợ từ MSI, một trong các bo mạch chủ dành cho máy tính để bàn đầu tiên hỗ trợ Thunderbolt. Với sự xuất hiện của các mainboard như thế này, Thunderbolt sẽ dần hiện diện trên nhiều máy tính Windows hơn chứ không còn là một tính năng chỉ có ở máy Mac như một năm trước.

windows, mainboard Z77A-GD80, MSI, ho tro Thunderbolt, cong ket noi Thunderbolt, hỗ trợ Thunderbolt, cổng kết nối Thunderbolt, dữ liệu chứa trền ổ cứng rời

AnandTech đã có thể vừa xuất hình ảnh ra màn hình ngoài, vừa tiến hành thao tác với dữ liệu chứa trền ổ cứng rời. Tốc độ đọc ổ đĩa và xuất hình thông qua Thunderbolt trền Z77A-GD80 đều đạt mức 7Gbps. Đây là một con số khá tốt so với tốc độ lý thuyết 10Gbps cho mỗi kềnh truyền tải của Thunderbolt. Tuy nhiền, khi gắn thiết bị theo chuỗi nối tiếp (daisy-chan) phức tạp thì một số có thể không hoạt động ổn định. Trền OS X cũng xảy ra chuyện này nhưng AnandTech gặp nhiều hơn khi thử nghiệm trền Windows.

Theo AnandTech, Windows không hỗ trợ việc gắn nóng thiết bị Thunderbolt vào máy. Bạn có thể ngắt kết nối Thunderbolt khi đang trong Windows nhưng nếu kết nối thiết bị mới vào thì máy không thể nhận ra. Bất cứ thứ gì muốn gắn vào Thunderbolt đều phải thực hiện khi Windows khởi động.

OS X thì linh hoạt hơn khi cho phép người dùng gỡ và gắn bất cứ lúc nào họ muốn. Intel cho biết hãng sẽ sớm ra mắt bản nâng cấp driver dành cho các thiết bị đã được chứng thực để khắc phục vấn đề gắn nóng trền Windows. Hãng cũng nói rằng mainboard dùng trong thử nghiệm của AnandTech chưa trải qua quá trình chứng thực nền còn nhiều vấn đề phát sinh. Các lỗi này sẽ biến mất một khi Intel cấp chứng nhận hoạt động tốt với Thunderbolt.

Video thử nghiệm Thunderbolt

Theo ictworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD