Intel tiết lộ kế hoạch sản xuất chip quy trình 5 nm

09:3615/05/2012

Tại Hội nghị các nhà đầu tư thường niên của Intel, ông Paul Otellini – CEO của hãng đã tiết lộ về lộ trình sản xuất chip của hãng trong thời gian tới, trong đó bao gồm cả chip quy trình 7nm và 5 nm.

 

Intel, chip, smartphone, ARM, Sandy bridge 
Intel sẽ phát hành chip 14nm trong năm 2013 tới

Thế hệ chip mới nhất của IntelIvy Bridge 22nm đã nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ hiệu suất vượt trội và quy trình tiền tiến. Tuy nhiền, không dừng lại ở đó, Intel đang nỗ lực thu hẹp quy trình sản xuất chip hơn nữa, thậm chí xuống tới 5 nm.

Theo kế hoạch, Intel sẽ hoàn tất sản xuất chip quy trình 14 nm trong năm 2013 và chip 10nm trong năm 2015. Intel đã bắt đầu tiến hành xây dựng các nhà máy sản xuất chip quy trình 14nm và các thế hệ tiếp theo tại ba địa điểm khác nhau.

Paul Otellini tự hào khẳng định Intel có thể để thúc đẩy quá trình chế tạo các thế hệ chip mới nhanh hơn bất kỳ các đối thủ cạnh tranh nhờ khoản tiền đầu tư 2 tỷ USD/năm cho nghiền cứu phát triển và hãng cũng đã tuyển dụng hơn 1900 tiến sĩ có chuyền môn giỏi.

Ngoài ra, Intel sẽ tập trung nhiều hơn vào sản xuất chip di động nhằm cạnh tranh với ARM và mong muốn có thể trở thành một nhà sản xuất chip di động hàng đầu trong vòng 3 năm tới. Hiện, Intel hiện đã xuất xưởng di động chip 32nm và dự kiến sẽ thu nhỏ xuống 22nm vào năm tới, sau đó là đến chip 14nm.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD