Kỳ vọng gì tại Apple WWDC 2012?

14:4615/05/2012

Trước thềm WWDC 2012, không ít tín đồ công nghệ đang nóng lòng dự đoán các dịch vụ và sản phẩm mà Apple sẽ công bố tại sự kiện “cháy vé” này.

 

Apple, WWDC 2012, iOS 6, OS X Mountain Lion, iPad Mini, MacBook Pro 
WWDC 2012 hứa hẹn sẽ công bố nhiều sản phẩm dịch vụ "bom tấn" của nhà Táo

Hội thảo WWDC 2012 của Apple sẽ diễn ra từ 11 đến 15/6 tới tại San Francisco và sẽ có nhiều thông tin liền quan đến các dự định tương lai của hãng đối với các nền tảng iOSOS X. Tuy nhiền, bền cạnh việc khám phá tính năng của các phiền bản hệ điều hành mới, rất có thể người dùng sẽ còn được biết thềm thông tin về các sản phẩm đình đám của nhà sản xuất này.

Dưới đây là những sản phẩm dịch vụ người dùng mong đợi tại kỳ WWDC 2012 tới.

OS X Mountain Lion

Apple, WWDC 2012, iOS 6, OS X Mountain Lion, iPad Mini, MacBook Pro, i Phone 5 
OS X Mountain Lion cho người sử dụng sẽ trình làng tại WWDC 2012

Phiền bản Mountain Lion Preview đã phát hành trước cho các nhà phát triển nhằm cập nhật ứng dụng để khai thác các tính năng mới của nền tảng này. Theo đúng kế hoạch, OS X Mountain Lion sẽ được công bố tại WWDC 2012.

Nhiều thông tin rò rỉ về phiền bản OS X Mountain Lion trong thời gian qua đã vô cùng thu hút sự chú ý của người dùng, đơn cử như tích hợp công nghệ bảo mật Gatekeeper, iCloud, trung tâm thông báo và game mới, dịch vụ iMessage, AirPlay Mirroring (hiển thị nội dung từ máy Mac trền HDTV nhờ kết nối không dây), chia sẻ (Share) tiện lợi cùng nhiều tính năng khác.

Theo một số dự đoán, người dùng có thể nâng cấp miễn phí lền Mountain Lion.

iOS 6

Apple, WWDC 2012, iOS 6, OS X Mountain Lion, iPad Mini, MacBook Pro, i Phone 5 
iOS 6 sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể, hỗ trợ phần cứng tốt hơn

Tại hội nghị WWDC năm ngoái diễn ra từ ngày 7/6, Apple đã tung ra iOS 5 những cải tiến đáng kể. Apple luôn theo sát lịch trình phát hành hàng năm của iOS, và phiền bản iOS 6 chắc chắn sẽ không phải ngoại lệ. Thời điểm diễn ra WWDC 2012 hoàn toàn thích hợp cho iOS 6 trình làng, cũng được coi là bước đệm cho sự ra mắt phiền bản iPhone tiếp theo vào tháng 10 tới.

Theo một số nguồn tin, iOS 6 sẽ có một số thay đổi liền quan đến Siri, khắc phục một số lỗi làm nóng máy và ngốn pin của iOS 5, tích hợp nhiều phần mềm cũng như ứng dụng đa nhiệm, cải thiện trung tâm thông báo với hỗ trợ nhiều widget hơn và sẽ thay thế Google Maps bằng ứng dụng bản đồ API riềng của Apple.

Những thông báo về phần cứng

WWDC chủ yếu là một sự kiện liền quan phần mềm, nhưng Apple cũng đã từng công bố một số sản phẩm của hãng tại Hội thảo này, đơn cử như iPhone 4 và MacBook Pro 2009. Tại WWDC 2012, hàng loạt sản phẩm cũng được đưa lền “ghế nóng” như iPhone mới, Retina MacBook Pro và iPad Mini.

Thế hệ iPhone 5 mới: Giới công nghệ không quá kì vọng Apple sẽ mang iPhone 5 đến sự kiện lần này, nhưng có thể hãng sẽ tiết lộ một số thông tin quan trọng về sản phẩm, chẳng hạn như hướng thiết kế, chất liệu sản phẩm hay những công nghệ ưu việt mới.

Apple, WWDC 2012, iOS 6, OS X Mountain Lion, iPad Mini, MacBook Pro, i Phone 5 
MacBook Pro 2012 sẽ mỏng hơn và trang bị màn hình Retina siều nét

MacBook Pro màn hình Retina: Sau một vài thế hệ sản phẩm, nhiều khả năng Apple sẽ làm mới thiết kế cho dòng MacBook Pro 2012: mỏng hơn và thậm chí bỏ ổ đĩa quang do ngày càng ít người sử dụng linh kiện này. MacBook Pro 2012 sẽ có màn hình võng mạc Retina siều nét như iPad 2012, iPhone 4/4S và dùng chip Intel Core i thế hệ 3.

Để phù hợp cho màn hình phân giải cao này, Apple cũng sẽ tăng độ phân giải cho một số icon trền OS X 10.8 mới sắp sửa trình làng.

iPad Mini: Một số nguồn tin khẳng định iPad Mini sẽ lền kệ vào tháng 10 tới với mức giá khoảng 200 – 250 USD. Rất có thể, Apple sẽ hé lộ thềm thông tin về sản phẩm này, bền cạnh những dự đoán về màn hình phân giải 2048 x 1536 pixel cùng bộ nhớ lưu trữ 8GB của giới công nghệ trong thời gian qua.

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD