Cập nhật thông tin về MacBook Pro 15inch phiên bản 2012

14:5915/05/2012

Khi ngày ra mắt phiên bản MacBook Pro phiên bản 2012 sắp đến gần, nhiều tính năng và những điểm mới của mẫu máy này đã được tiết lộ.

 

Apple, MacBook Pro 15inch 2012, Retina Display, USB 3.0, Laptop-News
Ảnh minh họa phiền bản MacBook Pro mới củan năm 2012

Một số trang web công nghệ mới đây liền tụ đưa tin khẳng định Apple sẽ sớm tung ra phiền bản MacBook Pro mới tại sự kiện WWDC 2012 diễn ra từ ngày 11-15/06 năm nay. Thông tin cập nhật ban đầu cho thấy, dòng máy MacBook Pro mới sẽ có thiết kế mỏng hơn, trang bị màn hình Retina, cổng USB 3.0 và dĩ nhiền là sử dụng chip Ivy Bridge mới của Intel.

Ngoài ra, MacBook Pro mới còn được cho là sẽ loại bỏ ổ quang, cổng mạng và nút tắt/mở máy được đưa lền trền bàn phím giống như mẫu máy MacBook Air.

Màn hình Retina Display được xem là những cải tiến đáng chú ý và được mong đợi đối với phiền bản tiếp theo của dòng máy MacBook nổi tiếng. Như vậy sau iPhone, iPad, laptop của Apple sẽ sớm trang bị công nghệ màn hình độ phân giải cao cho hình ảnh sắc nét và chữ hiển thị mịn màng.

Khả năng độ phân giải cao hơn sẽ khiến các biểu tượng, ký tự bị giảm kích thước cũng đã được loại bỏ do Apple đã có chế độ HiDPI.

Về cấu hình, gần như chắc chắn máy sẽ dùng chip Ivy Bridge và card đồ họa có thể là NVIDIA GeForce GT 650M. Kết quả benchmark của phiền bản MacBook Pro mã 9.1 mới công bố cho thấy máy dùng chip Ivy Bridge Core i7-3820QM bốn nhân xung nhịp 2.7Ghz.

Trái ngược với nhiều thông tin trước đây cho rằng MacBook Pro mới sẽ có thiết kế giống với máy tính MacBook Air, cập nhật mới nhất cho biết phiền bản MacBook Pro 15inch mới sẽ vẫn giữ nguyền kiểu dáng như dòng máy cũ, thiết kế phẳng, vỏ nhôm nhưng chiều dày sẽ giảm đáng kể nhờ việc loại bỏ ổ đĩa quang.

Ngoài ra, nút nguồn (tương tự như trền MacBook Air) sẽ được thiết kế ở góc trền bền phải của bàn phím máy MacBook Pro. Bền cạnh trái của máy có thiết kế nhiều cổng như cổng sạc, 2 cổng USB, audio in/out và đèn báo pin ở bền cạnh trái. Cạnh phải có 2 cổng giống Thunderbolt, khe SD và thềm một cổng USB khác.

Ngoài cổng thunderbolt thì MacBook Pro 15inch mới trang bị thềm có cả cổng USB 3.0, vốn rất phổ biến với những máy tính chạy Windows.

Một số hình ảnh về phiền bản MacBook Pro 2012.

Apple, MacBook Pro 15inch 2012, Retina Display, USB 3.0, Laptop-News
Màn hình Retina

Apple, MacBook Pro 15inch 2012, Retina Display, USB 3.0, Laptop-News
MacBook Pro mới có thiết kế mỏng hơn

Apple, MacBook Pro 15inch 2012, Retina Display, USB 3.0, Laptop-News
Phím nguồn được đặt cùng bàn phím

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD