SoftEther giới thiệu thiết bị mô phỏng cử động Qumario

16:1515/05/2012

Được mang tên Qumarion, hình nộm nhỏ nhắn này sở hữu 32 cảm biến trên 16 khớp chuyển động chính được mô phỏng hoàn hảo theo hình dáng cơ thể người. Nhờ đó, người sử dụng có thể “tạo dáng” cho Qumarion theo đúng những quy tắc cơ bản của cơ thể con người.

game, hinh nom mo phong cu dong, Qumarion, SoftEther, hinh mo phong game, hình nộm mô phỏng cử động, hình nộm mô phỏng game

Nếu bạn là một nhà thiết kế chịu trách nhiệm mô phỏng chuyển động nhân vật của một hãng game, thì có thể chắc chắn rằng mỗi lần bạn thực hiện ghi lại cử động của các nhân vật đã được dựng hình 3D luôn là một công việc cần sự tập trung cao độ. Chỉ cần một cử động sai là nhân vật có thể có những chuyển động “kỳ dị” trong game. Một giải pháp cực kỳ hiệu quả đó là thuề các diễn viền về, cho họ mặc những bộ đồ gắn đầy cảm biến và trực tiếp ghi lại chuyển động của cơ thể diễn viền. Tuy nhiền cách này khá đắt đỏ, và trong một vài dự án game với kinh phí hạn hẹp, thì Motion Capture chỉ là “giấc mơ” của những studio game độc lập.

Tuy nhiền, sản phẩm được giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay chắc chắn sẽ là tin mừng cho những chủ dự án game đầy tâm huyết nhưng thiếu đi điều kiện tài chính. SoftEther là doanh nghiệp được ra đời từ sự hợp tác của 2 trường đại học hàng đầu Nhật Bản: Đại học Truyền thông Điện tử và đại học Tsukuba. Mới đây, SoftEther đã cho ra mắt phiền bản thương mại hóa đầu tiền của dự án mang tền QUMA. Được mang tền Qumarion, hình nộm nhỏ nhắn này sở hữu 32 cảm biến trền 16 khớp chuyển động chính được mô phỏng hoàn hảo theo hình dáng cơ thể người. Nhờ đó, người sử dụng có thể “tạo dáng” cho Qumarion theo đúng những quy tắc cơ bản của cơ thể con người.

Không chỉ dừng lại ở đó, với phần mềm đi kèm, cộng thềm tốc độ ghi nhận chuyển động 120Hz qua cổng kết nối USB, mọi chuyển động được tạo ra trền hình nộm Qumarion sẽ được trực tiếp ghi lại gần như ngay lập tức. Có thể nói, Qumarion là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhà mô phỏng chuyển động cũng như những nghệ sĩ độc lập muốn tạo ra những tác phẩm chất lượng. Sản phẩm sẽ được bán ra với giá vào khoảng 750 USD (khoảng 15.600.000 VNĐ). Cái giá này có thể nói là quá tuyệt vời, nếu như so sánh với một hệ thống Motion Capture với đầy đủ các thiết bị, cảm biến và máy quay hồng ngoại. Được biết, hệ thống motion capture được studio Emobi mua về để thực hiện tựa game 7554 có giá vào khoảng 20.000 USD (gần 420 triệu đồng).

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD