Cổ phiếu Facebook IPO có giá khởi điểm từ 34USD đến 38USD?

16:2715/05/2012

Giá cổ phiếu cao ngất ngưởng của Facebook có thể đẩy trị giá của mạng xã hội khổng lồ này lên tới hơn 100 tỷ USD, một con số chưa từng có tại Mỹ.

 

Facebook, IPO, Facebook IPO, Stock, Share, Co Phieu, Social Network, Mang xa hoi, Instagram, Timeline
Facebook bắt đầu chào bán cổ phiếu trong tuần này

Facebook có thể nâng mức giá chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) từ 34USD đến 38USD cho mỗi cổ phiếu, do nhu cầu đầu tư mạnh mẽ đối với cổ phiếu của mạng xã hội khổng lồ này. Điều này đồng nghĩa với việc Facebook có trị giá từ 93.2 tỷ USD đến 104.2 tỷ USD.

Mức giá mới phản ánh sự phát triển và kỳ vọng ngày càng tăng của giới đầu tư đối với Facebook. Tháng trước, cổ phiếu của Facebook có giá thấp hơn, được dự kiến ở mức 31USD do công ty này đang trong giai đoạn khởi động và chờ đợi thương vụ mua lại ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram. Lần chốt giá gần nhất cũng chỉ ở mức 28USD đến 34USD cho mỗi cổ phiếu.

Thời điểm này được giới công nghệ và tài chính gọi là "tuần lễ Facebook IPO" để đánh dấu sự kiện công ty khổng lồ chính thức chào bán cổ phiếu ra thị trường. Facebook sẽ tiến hành định giá cổ phiếu vào thứ Năm tới và bắt đầu giao dịch từ thứ Sáu với mã “FB” tại thị trường Nasdaq.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD