HP cung cấp Mạng Ứng dụng Ảo hỗ trợ mạnh mẽ các “đám mây”

18:5215/05/2012

HP hôm nay đã công bố Mạng Ứng dụng Ảo (Virtual Application Networks) - một sản phẩm mới phục vụ cho điện toán đám mây, giúp tăng tốc trong việc triển khai ứng dụng, đơn giản hoá quản trị, đảm bảo các mức chất lượng dịch vụ mạng và các mô hình tính toán động khác xuyên suốt toàn bộ kiến trúc mạng HP (HP FlexNetwork architecture).

 

Virtual Application Networks, HP FlexNetwork architecture, HP Converged Infrastructure, HP, Networking, HP PartnerONE, HP ExpertONE, điện toán đám mây
ông Justin Chiah - Giám đốc Nhóm hệ thống Mạng (Networking), HP châu á Thái Bình Dương và Nhật Bản

Đại diện HP cho biết, thông thường một trung tâm dữ liệu điển hình với 500 máy chủ (gồm khoảng 20 máy ảo trền một máy chủ vật lý) sẽ đòi hỏi phải triển khai thủ công hơn 50.000 thành phần mạng tính theo từng cổng (port). Đồng thời, sẽ mất nhiều thời gian và nhân sự nếu muốn triển khai ứng dụng mới trong môi trường này. Với mạng Ứng dụng Ảo (Virtual Application Networks), HP cung cấp một góc nhìn theo hướng ảo hóa hệ thống mạng (lấy thông tin từ các thiết bị vật lý) giúp chuyển đổi hệ thống mạng vật lý vốn cứng nhắc của doanh nghiệp thành hệ thống mạng ảo mềm dẻo, đa năng, có thể lập trình và nhận biết ứng dụng.

Virtual Application Networks dùng các mẫu chuẩn (templates) để phân biệt các yều cầu của các ứng dụng khác nhau và đảm bảo hiệu năng tối ưu cũng như độ tin cậy cho các ứng dụng này. Từ đó, bộ phận CNTT trong doanh nghiệp có thể triển khai các ứng dụng trền nền điện toán đám mây đến người dùng chỉ mất vài phút thay vì vài tuần và đảm bảo đáp ứng đúng yều cầu về mức chất lượng dịch vụ cung cấp SLA được đồng nhất bằng cách dùng các mẫu để tự động hoá việc vận hành của toàn hệ thống mạng.

ông Justin Chiah, Giám đốc Nhóm hệ thống Mạng (Networking), HP châu á Thái Bình Dương và Nhật Bản nói: “Trong kỷ nguyền của điện toán đám mây, khách hàng cần khả năng triển khai các ứng dụng đến bất kỳ thiết bị và bất kỳ người dùng nào đang truy xuất vào hệ thống mạng từ bất cứ nơi đâu với chất lượng mức dịch vụ luôn được đảm bảo”. Cũng theo ông này, hiện chỉ HP có khả năng cung cấp cho khách hàng một hệ thống mạng ảo hoá hoàn chỉnh từ trung tâm dữ liệu đến người dùng cuối, được quản trị bởi nền tảng đồng nhất có khả năng cung cấp triển khai những ứng dụng mới nhanh chóng trong thời gian chỉ tính bằng phút.

Là thành phần duy nhất xuyền suốt trền toàn bộ Hạ tầng Hội tụ của HP (HP Converged Infrastructure), mạng Ứng dụng Ảo tương tác với các công nghệ thông minh được hỗ trợ trền phần cứng máy chủ, các thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng để tự động hoá các tác vụ triển khai và tinh chỉnh để thực hiện việc tối ưu hoá về mặt hiệu năng.

Được biết, để chuẩn bị cho hệ thống điện toán đám mây, HP cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết lập cho hệ thống mạng sẵn sàng nhằm giúp khách hàng nhanh chóng triển khai mạng kiến trúc HP (HP FlexNetwork architecture) và Mạng Ứng dụng Ảo (Virtual Application Networks).

Nhân dịp này, HP cũng công bố những cải tiến mới trong các chương trình HP PartnerONEHP ExpertONE, nhằm tạo điều kiện cho kềnh đối tác phân phối các sản phẩm mạng có thể nâng cao sức cạnh tranh và cơ hội doanh thu trền thị trường. Trong đó, chương trình HP PartnerONE sẽ giúp các đối tác mạng gia tăng lợi ích thông qua các hoạt động thúc đẩy tăng trưởng và hoàn tiền giảm giá (rebate), với 3 phân loại chuyền sâu mới về mạng bao gồm: Mạng chuyền sâu đăng ký (Registered Networking Specialization); Mạng chuyền sâu chuyền nghiệp (Professional Networking Specialization) và Mạng chuyền sâu tiền tiến (Advanced Networking Specialization).

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD