Canon sẽ thay thế toàn bộ nhân công bằng robot?

22:4815/05/2012

Nếu tất cả theo đúng lộ trình, từ năm 2015, Canon sẽ có thể bắt đầu sử dụng những "công nhân" robot.

Canon, Robot, cong nghe, linh kien, lap rap, canon thay the toan bo nhan cong, thay cong nhan bang robot, công nghệ, linh kien, lắp ráp, canon thay thế toàn bộ công nhân, thay công nhân bằng robot,
Robot sẽ thay thế tất cả các công nhân?

Hãng sản xuất điện tử nổi tiếng Nhật Bản Canon đang thực hiện chính sách tiết kiệm khi thay thế toàn bộ nhân công bằng những chú robot máy trong tương lai. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, những chiếc máy ảnh hiện đại hay camera thông minh sẽ do công nhân cơ học - robot máy sản xuất.

Người phát ngôn của Canon, ông Jana Mizumi cho biết kế hoạch trền sẽ được thực thi từ năm 2015. Nhờ có bước tiến này, Canon có thể duy trì được công suất sản xuất công nghệ tại đất nước mặt trời mọc.

Trong những năm vừa qua, Canon đã phải chuyển các linh kiện điện tử sang các nước châu á như Trung Quốc và Ấn Độ để lắp ráp nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất trong thời kỳ kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn như hiện nay. Việc thay thế nhân công bằng robot cũng không cần phải thu hẹp cơ sở sản xuất.

ông Mizumi cho biết những con robot ngày càng hiện đại hơn và con người có thể chuyển sang làm một công việc khác.

Kỹ sư Nhật Bản vốn đã nổi tiếng với những robot hình người phù hợp với thời đại, nhưng các robot đơn giản và chuyền dụng như robot máy hút bụi, một người Nhật bình thường cũng có thể mua được. Ví dụ, robot Asimo do công ty Honda chế tạo có thể di chuyển và nhận biết được tiếng người khi giao cho nó nhiệm vụ dọn nhà. Gần đây, tại Hàn Quốc cũng giới thiệu robot cai ngục, được thiết kế các chức năng để giám sát các tù nhân.

Theo nhà sản xuất, trong tương lai, robot cai ngục sẽ thay thế hoàn toàn những người quản ngục tại các nhà tù địa phương.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD