AMD ra chip Trinity "siêu đồ họa" dành cho laptop

07:1516/05/2012

AMD vừa ra mắt dòng chip APU A-Series mới có tên mã Trinity, chỉ dành cho laptop. Mặc dù cùng chung tiến trình bán dẫn 32nm do Global Foundries sản xuất nhưng các model Trinity mới đem lại hiệu năng cao hơn nhưng vẫn tiết kiệm điện hơn so với đàn anh Llano.

AMD, AMD ra chip Trinity, chip Trinity sieu do hoa, chip Trinity danh cho laptop, chip Trinity siều đồ họa, chip Trinity dành cho laptop

AMD vừa cho ra mắt dòng chip APU A-Series mới có tền mã Trinity và chỉ dành cho laptop. Mặc dù cùng chung tiến trình bán dẫn 32nm do Global Foundries sản xuất, song các model Trinity mới đem lại hiệu năng cao hơn đồng thời tiết kiệm điện hơn so với đàn anh Llano.

Theo các kết quả benchmark của trang AnandTech, sức mạnh CPU của Trinity vẫn kém hơn đối thủ Ivy Bridge 22nm và thậm chí là Sandy Bridge 32nm của Intel, song về căn bản Trinity vẫn nhanh hơn Llano. Còn khi so năng lực đồ hoạ, Trinity dẫn đầu tuyệt đối, bỏ xa các đối thủ lẫn đàn anh Llano 32nm. Về thời lượng dùng pin, nếu chỉ dùng để duyệt web, Trinity tốt hơn hẳn Llano (cùng 32nm) và chỉ kém các model Sandy Bridge nhưng được trang bị cục pin có dung lượng cao hơn.  

Trinity cho laptop hiện đã được AMD phân phối đến các nhà sản xuất PC lớn trền thế giới và sẽ sớm đến tay người tiều dùng trong nay mai. Envy Sleekbook của HP là dòng ultrabook tiều biểu hiện đã trang bị con chip APU mới nhất từ AMD.

Theo ictworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD