Kantar: Thị phần Android tăng gấp đôi ở một số nước Châu Âu

10:0516/05/2012

Khảo sát mới nhất của Kantar WorldPanel sau khi theo dõi thị trường hệ điều hành di động trong vòng 12 tuần qua cho thấy, thị phần Android đang tăng trưởng mạnh mẽ tại một số nước Châu Âu, trong khi iPhone đang có xu hướng chững lại.

 

Android, iOS, Apple, iPhone, Blackberry, Symbian, Windows Phone, RIM 
Kantar: Thị phần Android tăng gấp đôi ở một số nước Châu âu

Cụ thể, Android có mức tăng trưởng gần như gấp đôi và chiếm thị phần áp đảo tại một số nước như Tây Ban Nha (Android chiếm 72% thị phần), Đức (62%) và Italy (49%).

iPhone 4S của Apple hiện vẫn đang giữ vị trí thứ hai tại Mỹ và Anh, nhưng ở một số nước quốc gia Châu âu khác, thị phần iOS lại theo hướng suy giảm. Đáng chú ý là ở Anh, doanh số bán smartphone HTC One X cũng tăng mạnh, đưa smartphone này lọt vào top 10 sản phẩm bán chạy nhất.

Trong khi đó, Windows Phone có nhiều chuyển biến rõ rệt nhờ loạt sản phẩm Lumia của Nokia. Tại Đức, thị phần smartphone nền tảng Windows Phone cũng tăng gấp đôi lền mức 6%, và đạt mức 3-4% tại các nước Mỹ, Anh, Pháp và ý.

Đáng thất vọng nhất là BlackBerry của RIM với thị phần smartphone sụt giảm từ 9% xuống còn 3%. Cũng theo một báo cáo trước đó của Nilsen, chỉ có 5% số người mua mới smartphone lựa chọn dòng sản phẩm BlackBerry của RIM.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD