iPad mini có thể sử dụng công nghệ cảm ứng film mỏng

10:2316/05/2012

Phiên bản Apple iPad 7.85inch sắp ra mắt của Apple sẽ sử dụng công nghệ cảm ứng film mỏng G/F2 nhằm tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

 

Apple ,iPad, iPad mini, Tablet-News
Công nghệ "G/F2" giúp iPad mini tiết kiệm chi phí sản xuất màn hình

Thông tin mới từ DigiTimes cho biết, máy tính bảng được ra mắt vào quý IV năm nay của Apple sẽ được sử dụng công nghệ cảm ứng film mỏng "G/F2". Công việc này sẽ được thực hiện bởi các đối tác của Apple, Nitto sẽ đảm nhận việc cung cấp các chất liệu film mỏng, trong khi đó hai đối tác Nissha Printing và TPK sẽ đảm nhận việc sản xuất màn hình cảm ứng. Wintek sẽ cung cấp mô-đun cảm ứng cho màn hình film mỏng.

ích lợi của việc sản xuất màn hình theo công nghệ mới này là màn hình thiết bị không chỉ mỏng hơn mà còn có thể cắt giảm chi phí sản xuất. Một số thông tin gần đây cho biết iPad mini có giá từ 200USD – 500USD.

DigiTimes giải thích thềm về công nghệ mới của Apple. Công nghệ "G/F2" sử dụng ít lớp hơn so với thông thường gồm “G/F/F” (Glass/film/film) được sử dụng trong iPad hiện tại của Apple. Cấu trúc "G/F2" được đặt điện cực ở đầu trền và dưới của film ITO và sau đó được ép vào phần kính bọc ngoài.

Không những mỏng hơn, màn hình iPad mini sẽ được hiển thị rõ ràng và độ nhạy cảm ứng cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiền, các nhà sản xuất công nghiệp khác vẫn còn đang hoài nghi với công nghệ này.

Hiện tại vẫn chưa xác định được độ phân giải của màn hình iPad mini nhưng nhiều người dự đoán màn hình sẽ có độ phân giải 1024 x 768 pixel. Apple dự tính xuất xưởng 7-10 triệu đơn vị máy trong năm nay.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD