iPad mini có thể sử dụng công nghệ cảm ứng film mỏng
10:2316/05/2012
Phiên bản Apple iPad 7.85inch sắp ra mắt của Apple sẽ sử dụng công nghệ cảm ứng film mỏng G/F2 nhằm tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.
Công nghệ "G/F2" giúp iPad mini tiết kiệm chi phí sản xuất màn hình
Thông tin mới từ DigiTimes cho biết, máy tính bảng được ra mắt vào quý IV năm nay của Apple sẽ được sử dụng công nghệ cảm ứng film mỏng "G/F2". Công việc này sẽ được thực hiện bởi các đối tác của Apple, Nitto sẽ đảm nhận việc cung cấp các chất liệu film mỏng, trong khi đó hai đối tác Nissha Printing và TPK sẽ đảm nhận việc sản xuất màn hình cảm ứng. Wintek sẽ cung cấp mô-đun cảm ứng cho màn hình film mỏng.
ích lợi của việc sản xuất màn hình theo công nghệ mới này là màn hình thiết bị không chỉ mỏng hơn mà còn có thể cắt giảm chi phí sản xuất. Một số thông tin gần đây cho biết iPad mini có giá từ 200USD – 500USD.
DigiTimes giải thích thềm về công nghệ mới của Apple. Công nghệ "G/F2" sử dụng ít lớp hơn so với thông thường gồm “G/F/F” (Glass/film/film) được sử dụng trong iPad hiện tại của Apple. Cấu trúc "G/F2" được đặt điện cực ở đầu trền và dưới của film ITO và sau đó được ép vào phần kính bọc ngoài.
Không những mỏng hơn, màn hình iPad mini sẽ được hiển thị rõ ràng và độ nhạy cảm ứng cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiền, các nhà sản xuất công nghiệp khác vẫn còn đang hoài nghi với công nghệ này.
Hiện tại vẫn chưa xác định được độ phân giải của màn hình iPad mini nhưng nhiều người dự đoán màn hình sẽ có độ phân giải 1024 x 768 pixel. Apple dự tính xuất xưởng 7-10 triệu đơn vị máy trong năm nay.
Đức Thuận
các tin khác
- Tin học Ứng dụng và Khoa học Máy tính đã đến với hơn 100.000 trẻ em vùng khó khăn(20/04)
- Châu Á và Trung Đông là đích ngắm của các mối đe dọa mới(20/04)
- BuzzFeed và The Dodo giúp lan truyền video Slow-mo tạo bởi Galaxy S9/ S9+(20/04)
- K+ tháng 4 có gì hot?(19/04)
- Nhiều điểm mới tại HAS 2018(19/04)
- Mua CPU Intel, nhận code game trị giá hơn 270USD(19/04)
- Tích xu cùng Shopee(19/04)
- Nhìn từ SCSE 2018, Việt Nam sẽ có những thành phố thông minh?(19/04)
- Điều hướng đám mây: chuyện trong tầm tay?(18/04)
- Công bố tác phẩm chiến thắng Giải thưởng Thiết kế Lexus 2018(18/04)