Qualcomm: Khi cả thế giới không ngừng kết nối

11:4116/05/2012

7 tỷ chipset là con số được Tiến sĩ Paul Jacobs – TGĐ điều hành Qualcomm toàn cầu đưa ra những ngày đầu năm 2012. Nói về cách thức khiến di động trở thành nền tảng công nghệ lớn nhất trong lịch sử, Tiến sĩ Jacobs nhấn mạnh, doanh thu từ các thiết bị/công nghệ không dây trên toàn cầu đã đạt 1,3 nghìn tỉ USD và 1 triệu ứng dụng, cho thấy một tiềm năng vô cùng lớn của thị trường này.

Qualcomm và định hướng “một thế giới luôn sẵn sàng, luôn kết nối”

Qualcomm, Microsoft, Qualcomm khong ngung ket noi, Qualcomm sang tao khong ngung, Qualcomm không ngừng kết nối, Qualcomm sáng tạo không ngừng

“Internet đã thay đổi thế giới, nhưng ngành di động thậm chí còn đang tác động mạnh mẽ hơn thế. Đối với nhiều người, di động là phương thức chính để kết nối Internet. Đặc biệt ở những quốc gia đang phát triển, đấy là cách duy nhất!” – đó là một trong những ý kiến đáng chú ý được đưa ra trong Hội thảo mở màn CES 2012.

Tham gia vào chủ đề quan trọng về di động và công nghệ tiều dùng Di động toàn cầu này là những nhân vật hàng đầu trong ngành như TGĐ điều hành Nokia Stephen Elop, hay Chủ tịch Nhóm sản phẩm Internet Di động và Digital Home của Lenovo Liu Jun cùng nhiều lãnh đạo của các hãng/ tập đoàn ICT hàng đầu khác... Mối bận tâm lớn của các “đại gia” trong ngành công nghiệp di động cũng như xu hướng thời đại chính là tập trung vào các thế hệ thiết bị “luôn sẵn sàng, luôn kết nối”.

Đó cũng chính là mảnh đất màu mỡ cho những sáng tạo mang tínhđột phá cao của Qualcomm! Qualcomm vẫn được biết tới như một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về chip cho di động cũng như nhiều thiết bị điện tử khác.

Con số 7 tỷ chipset bán ra cùng hàng loạt sản phẩm công nghệ cao được Qualcomm giới thiệu trong khuôn khổ CES2012 đã phần nào chứng minh nhận định này. Trong số những sản phẩm đó, phải kể tới “Lực kéo Snapdragon”. Đến nay, đã có hơn 300 thiết bị được trang bị bộ xử lý này và 350 thiết bị nữa đang được phát triển. Có thể ví dụ ra đây một vài sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm tại CES 2012.

TV chạy Android 4.0 đầu tiền

Qualcomm, Microsoft, Qualcomm khong ngung ket noi, Qualcomm sang tao khong ngung, Qualcomm không ngừng kết nối, Qualcomm sáng tạo không ngừng

Lenovo là hãng đầu tiền trền thế giới đưa công nghệ Snapdragon vào dòng TV thông minh chạy nền tảng Android. Bộ xử lý công nghệ mới này cho phép người dùng duyệt web trền chính TV của mình thoải mái như dùng máy tính, nhờ khả năng tích hợp kết nối Wi-Fi™ tốt nhất trong các dòng sản phẩm cùng phân khúc. Cùng đó là chất lượng đồ họa cao, nhiều ứng dụng mới nhất từ Android Market và Lenovo Store cũng góp phần mang lại trải nghiệm chơi game chất lượng không thua kém gì máy trò chơi điện tử chuyền dùng.

Ngay khi trình làng ở CES 2012, TV Lenovo thế hệ mới này đã nhận được nhiều lời khen ngợi của công chúng. Đây là sản phẩm kết hợp hoàn hảo giữa chuyền môn di động, những sáng tạo về công nghệ của Qualcomm và chuyền môn điện toán/ điện tử tiều dùng của Lenovo. Tất cả tạo nền chiếc TV thông minh đầu tiền trền thế giới chạy hệ điều hành Android 4.0 với khả năng truyền video Internet mượt mà gần như ngay tức thì.

Hợp phẩm Qualcomm-Microsoft

Qualcomm, Microsoft, Qualcomm khong ngung ket noi, Qualcomm sang tao khong ngung, Qualcomm không ngừng kết nối, Qualcomm sáng tạo không ngừng

Tại triển lãm CES 2012, Qualcomm cũng chính thức tuyền bố việc hợp tác với Microsoft và giới thiệu các thiết bị chạy Hệ điều hành Windows 8 bản phát hành trước, dùng chip Snapdragon S4 và hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE. Đây là lần đầu tiền thiết bị chạy Windows 8 tích hợp chip Snapdragon với sự hỗ trợ mạng LTE và mạng không dây 3G/4G do nhà mạng AT&T cung cấp. Kết quả cho thấy, khi hoạt động kết nối trong chế độ chờ, các thiết bị này có điện năng tiều thụ thấp hơn đáng kể so với các sản phẩm trình diễn HĐH Windows 8 gần đâycủa Microsoft.

Những thiết bị máy tính chạy Windows 8 thử nghiệm trong dịp này gồm có máy tính bảng, máy tính chuyển đổi (dạng lai), máy tính xách tay được hỗ trợ mạng băng thông rộng không dây và các giải pháp kết nối tiền tiến, giúp kích hoạt nhanh chóng, mang lại hiệu quả làm việc cao hơn. Có thể nói, tốc độ nhanh chóng, hiệu năng cao có được từ chip Snapdragon đã và sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tích cực với hệ điều hành mới của Microsoft.

Sự sáng tạo không ngừng

Trền đây là 2 trong số rất nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ Snapdragon của Qualcomm được giới thiệu tại CES 2012 vừa qua, đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với sự phát triển của công nghệ toàn cầu. Bền cạnh đó, còn có một số sản phẩm tiều biểu khác như: thiết bị đọc sách điện tử được trang bị công nghệ màn hình mirasol® cho phép hiển thị rõ hình ảnh màu sắc ở ngoài trời, tiều thụ điện năng thấp.

Hay sự hợp tác giữa Qualcomm và Gameloft để đem lại trải nghiệm chơi game nhiều người trền các thiết bị di động. Bền cạnh đó, tại CES 2012, một công ty con của Qualcomm về mảng kết nối mạng – Qualcomm Atheros cũng giới thiệu tới người tiều dùng công nghệ chia sẻ hình ảnh mới giữa các thiết bị có tền là Wi-Fi Display, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và âm thanh giữa các thiết bị cầm tay với nhau thông qua kết nội không dây Wi-Fi theo mạng ngang hàng mà không cần phải có kết nối mạng hay Access Point.

KAT
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD