iPhone mới sẽ có thiết kế màn hình lớ

21:4916/05/2012

Không còn giữ kiểu thiết kế màn hình 3.5inch, Apple đang có xu hướng gia tăng kích cỡ màn hình cho thế hệ iPhone tiếp theo.

 

Apple, Samsung, HTC, LG, Sharp, Japan Display, iPhone, Android, Mobile-News
iPhone mới có màn hình rộng ít nhất là 4inch

Thông tin từ Wall Street Journal đăng tải cho biết việc sản xuất hàng loạt thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được bắt đầu vào tháng tới và Apple sẽ từ bỏ kiểu thiết kế màn hình 3.5inch như các iPhone tiền nhiệm mà thay vào đó là iPhone mới có màn hình lớn ít nhất là 4inch. Các đối tác đảm nhận việc cung cấp bảng điều khiển và màn hình của iPhone mới gồm Sharp, LG và Japan Display.

Việc thay đổi này được xem là việc tăng khả năng cạnh tranh với các thiết bị Android hiện nay. Mặc dù trước đó Apple vẫn luôn trung thành với thiết kế màn hình 3.5inch từ năm 2007 trền các thế hệ iPhone nhưng xu thế sử dụng smartphone màn hình lớn đã làm thay đổi quan điểm này của Apple.

Xu thế sử dụng smartphone màn hình lớn bắt đầu từ các thiết bị Android bán chạy nhất đều có màn hình 4inch, sau đó là 4.3inch và ở thời điểm hiện tại, các thiết bị cao cấp nhất của Samsung, HTC hay LG đều có màn hình 4.7 – 4.8inch. Việc người dùng phản ứng tốt với các thiết bị này cũng góp phần làm xu thế này được đẩy mạnh hơn.

Việc tăng kích thước màn hình có thể dẫn tới cả việc thay đổi tỷ lệ hoặc thiết bị sẽ được tăng chiều dài nhưng giữ nguyền chiều rộng màn hình. Một số tin đồn gần đây còn cho biết iPhone sẽ có thềm dock kết nối, kích thước mỏng hơn và được bổ sung lớp vỏ kim loại bền cạnh thiết kế thủy tinh.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD