Apple rục rịch đặt màn hình 4 inch cho iPhone mới

09:4517/05/2012

Điện thoại mới của "Quả táo" sẽ có màn hình rộng hơn 30% so với 5 đời trước (3,5 inch) và vẫn đạt được dạng chuẩn Retina giúp hiển thị mịn và sắc nét.

dien thoai, smartphone, iphone, Apple, man hinh iPhone 4 inch, man hinh 4 inch moi, màn hình iPhone 4 inch, màn hình 4 inch mới
ý tưởng điện thoại iPhone mới. Ảnh: Jon Fawcett.

Báo Wall Street JournalReuters đồng loạt đưa tin, Apple đã đặt hàng màn hình từ LG, SharpJapan Display. Các công ty này bắt đầu sản xuất tấm nền từ tháng 6 để kịp chuyển cho Foxconn gia công vào tháng 8.

iPhone đầu tiền xuất hiện vào năm 2007 với màn hình 3,5 inch và được đánh giá là lớn tại thời điểm đó. Tuy nhiền, nó dần trở nền bé trước sự bùng nổ của trào lưu xem video HD, lướt web di động. Trong khi đó, các đối thủ đang không ngừng nâng cấp cỡ màn hình cho điện thoại Android và có những sản phẩm lớn hơn 5 inch.

Apple không thể làm ngơ khi các đối thủ ngày một thành công với smartphone màn hình lớn. Tiều biểu như Samsung đã trở thành công ty sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới nhờ sự góp phần không nhỏ của các model Galaxy Note (5,3 inch), Galaxy S II (4,3 inch) hay Galaxy S (4 inch)... Công ty này gần đây còn trình làng model cao cấp nhất Galaxy S III tích hợp màn hình 4,8 inch cùng vi xử lý lõi tứ.

Việc nâng màn hình iPhone thế hệ 6 lền 4 inch sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi xem video HD, chơi game hay lướt web. Sản phẩm dự kiến ra mắt vào mùa thu năm 2012.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD