Samsung thiệt hại 10 tỷ USD vì một tin đồ

10:4517/05/2012

Giá trị cổ phiếu của hãng này giảm 6% (tương đương 10 tỷ USD) hôm 16/5 do có nguồn đưa tin khách hàng lớn nhất của họ là Apple sẽ chuyển sang mua chip từ công ty Nhật Elpida.

cong nghe, dien thoai, chip xu ly, Samsung, Apple, thiet hai 10 ty USD, tin don, chip xử lý, thiệt hai 10 tỷ USD, tin đồn
Điện thoại iPhone có thể được trang bị chip nhớ của Elpida. Ảnh: Ienlive.

Báo Digitimes (Đài Loan) cho biết, Apple đã đặt Elpida cung ứng một lượng chip DRAM lớn cho iPhone, iPad. Các linh kiện này sẽ được sản xuất tại một nhà máy ở Hiroshima (Nhật). Ngoài Samsung, một công ty chip Hàn Quốc khác là Hynix cũng bị sụt giá trị cổ phiểu xuống 9% trước thông tin trền.

"Có vẻ như Apple không muốn Samsung và Hynix tiếp tục thống trị mảng chip nhớ. Họ muốn thị trường cân bằng khi quyết định hợp tác với Elpida", Choi Do-yeon, một chuyền gia phân tích của LIG Investment & Securities, phát biểu. Samsung là hãng sản xuất DRAM lớn nhất thế giới. Tuy nhiền, theo những thông tin gần đây, hãng Micron đến từ Mỹ đang có ý định mua lại Elpida và trở thành một mối đe dọa lớn với công ty Hàn Quốc.

Apple và Samsung đang cạnh tranh quyết liệt ở thị trường smartphone, máy tính bảng và cả laptop. Không những thế, họ còn kiện nhau vi phạm bản quyền ở nhiều quốc gia. Chính vì vậy, Apple không muốn phụ thuộc quá nhiều vào đối thủ và đang tìm kiếm những đối tác khác đến từ Nhật Bản.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD