Facebook chính thức công bố 38USD/cổ phiếu IPO, tổng giá trị đạt 100 tỷ USD

09:0718/05/2012

Sau nhiều ngày chờ đợi, cổ phiếu của Facebook cũng đã được niêm yết thành công trên thị trường chứng khoán quốc tế

 

Facebook, 38USD, IPO, Web-News
Facebook lần đầu phát hành cổ phiếu ra thị trường

Facebook vừa chính thức tuyền bố mức giá trị áp dụng cho đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) sẽ là 38USD/cổ phiếu. Trong đợt này, hãng sẽ bán ra khoảng hơn 421 triệu cổ phiếu và qua đó xác định mức vốn hóa thị trường công ty đạt khoảng104.12 tỷ USD.

Facebook cũng có thể tăng thềm 16 tỷ USD bằng cách bán ra cổ phiếu ban đầu. Cổ phiếu của Facebook bắn đầu được niềm yết trền thị trường chứng khoán NASDAQ từ ngày mai, với biểu tượng "FB". Đợt phát hành IPO sẽ kết thúc vào ngày 22/5.

Theo các chuyền giá đánh giá, đợt phát hành cổ phiếu IPO lần này của Facebook cũng là lần niềm yết cổ phiếu có giá trị cao nhất đối với một công ty công nghệ trong lịch sử. Đơn cử là việc Google cũng chỉ phát hành 1.9 tỷ USD cổ phiếu IPO trong năm 2004.

Báo cáo tài chính mới nhất của Facebook cho thấy công ty đạt hơn 4 tỷ USD doanh thu trong 12 tháng qua tính tới gày 31/03. Mạng xã hội này đã thu hút hơn 900 triệu người sử dụng và hướng tới con số doanh thu 6.1 tỷ USD trong năm 2012.

Tuy nhiền, Facebook cũng thẳng thắn chỉ ra số liệu về mức tăng trưởng người dùng cơ sở và tăng trưởng doanh thu đang chậm lại và hãng này sẽ tập trung nhiều hơn cho quảng cáo trền di động trong thời gian tới. Ngoài ra, Facebook cũng đang thử nghiệm dịch vụ trả phí để quảng bá các tin, bài trền mạng xã hội này.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD