Samsung sản xuất RAM 2GB cho điện thoại và tablet

09:5618/05/2012

Samsung khẳng định, hãng đang ứng dụng một quy trình sản xuất tiên tiến có thể sản xuất ra những con chip dung lượng 2GB đòi hỏi điện năng thấp hơn và kích cỡ nhỏ hơn 20% so với các thế hệ chip hiện có trên thị trường.

 

Samsung, RAM 2GB, smartphone, tablet, hardware-news 
Samsung sản xuất RAM 2GB cho điện thoại và tablet

Bộ nhớ DRAM LPDDR2 (low-power double-data-rate 2) 4Gb này sử dụng công nghệ dây chuyền 20nm và có tốc độ lền đến 1066Mbps. Samsung đã đóng bốn con chip 4Gb (512MB x 4) vào một con chip LPDDR2 duy nhất và tạo ra bộ nhớ dung lượng 2GB mà chỉ mỏng 0.8mm (mỏng hơn 20% so với chip 2GB dựa trền công nghệ 30nm).

Điều này có nghĩa là các smartphone màn hình lớn và tablet có thể sẽ được trang bị RAM 2GB thay cho giới hạn 1GB như hiện nay. Đồng thời, cũng sẽ có nhiều DRAM đáp ứng tốt hơn cho các trò chơi và trang web đòi hòi nhiều dung lượng nhớ.

Đại diện Samsung tuyền bố: “Do các tablet và smartphone màn hình lớn với bộ xử lý lõi tứ ngày càng gia tăng mạnh mẽ trền thị trường kéo theo nhu cầu cao hơn về bộ nhớ tiết kiệm năng lượng thấp và hiệu suất cao nhằm đảm bảo thời lượng sử dụng pin lâu hơn cũng như tốc độ xử lý nhanh hơn”.

Theo đúng kế hoạch, Samsung sẽ đẩy mạnh sản xuất LPDDR2 mới này vào cuối năm nay và biến nó thành sản phẩm chủ đạo của hãng trong năm 2013. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD