HP dự tính cắt giảm 30.000 nhân viê

10:0218/05/2012

HP đang tính chuyện cắt giảm 30.000 nhân viên nhằm giảm chi phí và giúp công ty cải thiện tình hình tài chính sau khi nhu cầu sử dụng máy tính và dịch vụ sụt giảm gần đây.

 

HP, Laptop-News
HP đang có kế hoạch cơ cấu lại công ty

Có vẻ như nhà sản xuất PC hàng đầu thế giới HP đang ở trong giai đoạn khó khăn về vấn đề tài chính, bởi báo cáo nội bộ mới đây được phát hành cho biết Giám đốc điều hành Meg Whitman đang có kế hoạch tái cơ cấu lại công ty, điều này đồng nghĩa với việc HP sẽ phải cắt giảm một số lượng lao động hiện tại nhằm thu hẹp quỹ lương và ổn định tình hình tài chính.

Trang tin AllthingsD cho biết số lượng cắt giảm có thể lền tới 30.000 nghìn việc làm. Theo đó, HP sẽ cắt giảm 10%-15% trong tổng 320.000 nhân viền trền toàn thế giới. Tuy nhiền, công việc này sẽ không phải tiến hành ngay lập tức, mà sẽ chia từng giai đoạn và tiến hành cắt giảm trong thời gian dài.

Một trang tin khác là Bloomberg cho biết số lượng nhân công bị cắt giảm rơi vào khoảng 25.000 người. Mặc dù thông tin số lượng nhân công bị cắt giảm chính xác vẫn chưa được tiết lộ bởi HP mới chỉ đề xuất kế hoạch này nhưng mục đích của việc cơ cấu lại công ty vẫn nhằm thu nhỏ mô hình để đảm bảo tình hình tài chính. Một số thông tin cho biết cách cơ cấu lại HP của CEO Meg Whitman được học hỏi từ CEO tiền nhiệm Leo Apotheker.

Trong nhóm nhân công mà HP có ý định cắt giảm, khoảng 10.000-15.000 là nhóm nhân công làm việc dịch vụ của HP, nhóm nữa là những người đã đến tuổi nghỉ hưu sẽ được cắt giảm gồm 5.000 người. Số còn lại sẽ được cắt giảm từ những hạng mục khác.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD