Hacker "hoành hành" với botnet OSX.Flashback

10:1518/05/2012

Khoản lợi nhuận mà tội phạm mạng có thể bỏ túi từ việc phát tán phần mềm độc hại Flashback có thể lên tới hàng triệu USD mỗi năm.

hacker, mang xa hoi, toi pham mang, botnet OSX.Flashback, hacker hoanh hanh, phan mem doc hai Flashback, phần mềm độc hại Flashback, hacker hoành hành

Hãng bảo mật Symantec mới đây đã công bố bản phân tích về phương thức các hacker đang vận hành mạng botnet OSX.Flashback, chẳng hạn như nó có thể hiển thị bao nhiều quảng cáo trền máy tính người dùng và lợi nhuận nó có thể mang lại lớn đến mức nào.

Cụ thể, chỉ trong quãng thời gian 3 tuần, loại Flashback đã hiển thị trền 10 triệu quảng cáo trền các máy tính Mac bị nhiễm, trong số đó, có khoảng 400,000 quảng cáo được người dùng click vào xem, đồng nghĩa với việc mang lại cho những kẻ tấn công tổng lợi nhuận khoảng 14 nghìn USD.

Đó là chưa kể đến việc phát tán một lượng lớn quảng cáo và kiếm lời nhanh chóng như vậy được thực hiện chỉ với 2% máy tính trong mạng botnet này. Hay nói cách khác, nếu những kẻ tấn công có thể vận hành toàn bộ mạng botnet mà không bị kiểm soát, thì chúng có thể bỏ túi tới hàng triệu USD mỗi năm.

Với những kẻ kiểm soát một mạng botnet với quy mô lớn đến như vậy (ước tính khoảng 600.000 máy tính trền toàn thế giới), chúng sẽ có vô số lựa chọn trong tay. Thời gian gần đây chúng ta đã được chứng kiến nhiều mạng botnet sử dụng các quảng cáo lừa đảo để tạo ra doanh thu cho tội phạm mạng. Theo Symantec, đây chính là trường hợp của Flashback: Chủ nhân của nó đã quyết định lợi dụng mạng botnet này để phát tán các quảng cáo lừa đảo.

“Mặc dù các mạng botnet kiểu này không phải là ý tưởng mới (chúng ta đã bắt gặp chúng trền Windows từ nhiều năm nay), nhưng với việc thị phần của Mac ngày càng tăng, số lượng các botnet khai thác nền tảng Mac chắc chắn sẽ nở rộ trong thời gian tới”, các chuyền gia bảo mật khuyến cáo.

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD