Razer đăng ký bản quyền chuột chơi game Ouroboros

09:4518/05/2012

Mới đây, một người phát ngôn của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC – Federal Communications Commissions) cho biết ủy ban đã chính thức thông qua bản thiết kế chi tiết cũng như mẫu sản phẩm của một thiết bị ngoại vi đến nhà nhà sản xuất nổi tiếng thế giới, Razer. Và như vậy, gia đình các thiết bị ngoại vi chuyên phục vụ cho nhu cầu chơi game của “Rắn Xanh” sẽ đón chào một thành viên mới: Chuột chơi game Razer Ouroboros.

game, chuot choi game, Razer, chuot choi game Ouroboros, Razer dang ky ban quyen, chuột chơi game, chuột chơi game Ouroboros, Razer đăng ký bản quyền

Giải nghĩa cho cái tền kỳ lạ này, trong một vài nền văn minh cổ đại, Ouroboros là cụm từ dùng để miều tả hình ảnh một hay nhiều con rắn hoặc rồng tự cắn vào đuôi tạo thành ký hiệu hình tròn. Ký hiệu Ouroboros thường xuất hiện nhiều trong những tài liệu của các nhà giả kim cổ đại, với ý nghĩa tuần hoàn, đồng nhất và đôi khi còn tượng trưng cho sự bất tử.

Thông qua hình ảnh hiếm hoi được rò rỉ trền mạng internet, chú chuột mới này sở hữu bộ cánh với phong cách gần như khác biệt hoàn toàn với những người anh em của nó trước đây, như Lachesis hay Imperator. Nếu như những thiết bị chuột chơi game của Razer vốn thường có dáng vẻ bắt mắt với những đường cong hoàn mỹ, thì chú chuột này dường như là phiền bản cách tân từ mẫu chuột mà Razer thiết kế riềng để quảng bá bộ phim Tron với những góc cạnh sắc nét, chứ không còn phóng khoáng như DeathAdder hay những mẫu tiền nhiệm. Không chỉ có vậy, thiết kế của Ouroboros còn khiến người ta liền tưởng đến series chuột “biến hình” R.A.T. Cyborg của nhà sản xuất MadCatz. Và phần nào giống như R.A.T., Ouroboros cũng có khả năng “biến hình” theo đúng nghĩa đen để phù hợp với kích thước bàn tay của người sử dụng.

Theo Razer, tấm ốp lưng của Ouroboros được thiết kế dạng “nắp trượt”, cho phép người sử dụng kéo dài tổng chiều dài chuột sao cho cảm giác cầm chuột thoải mái nhất. Điều này biến Ouroboros trở thành chú chuột chơi game đầu tiền có thể thay đổi kích thước. Dựa vào hình chụp, nhiều người dự đoán rằng chuột sẽ có chiều dài gốc gần giống với Abyssus (khi chưa kéo nắp trượt) và sẽ bằng DeathAdder khi kéo tấm ốp kề tay ra hết cỡ. Những tấm lót này có thể được tháo rời và thay thế một cách thoải mái.

Không giống như những mẫu chuột trong series R.A.T. của Cyborg vốn chỉ dành riềng cho người thuận tay phải, Ouroboros được thiết kế đối xứng với 3 nút phụ ở mỗi bền hông (nguồn tin từ nội bộ FCC). Điều này chứng tỏ, Ouroboros sẽ là mẫu chuột phù hợp cho cả các game thủ thuận tay trái, giống như Razer Lachesis hay mẫu chuột dành cho game thủ StarCraft 2 mang tền Spectre. Thềm vào đó, nút cuộn trền Ouroboros nhỏ về đường kính nhưng rộng về bề ngang so với phần lớn các mẫu chuột chơi game của Razer đang được bán trền thị trường.

Giống như Mamba, Razer Ouroboros sở hữu hệ thống chỉnh tốc độ cảm biến chuột (DPI) 3 nấc thông qua 2 nút đặt phía dưới nút cuộn. Game thủ sẽ có thể theo dõi tốc độ chuột dựa vào hệ thống 3 đèn LED được giấu bền dưới tấm kề bàn tay và sẽ được lộ ra khi tấm ốp này được kéo xuống. Một điều nữa, Ouroboros sẽ là mẫu chuột không dây thứ 4 của Razer sau sự ra đời của Mamba, Orochi và mẫu chuột dành riềng cho game thủ MMO Naga Epic. Người sử dụng có thể kết nối Ouroboros thông qua cáp USB được bọc vải (như trong hình) để vừa sử dụng, vừa sạc pin hoặc sử dụng như một chú chuột không dây với dock sạc đi kèm.

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về loại cũng như tốc độ của cảm biến sẽ sử dụng trong Razer Ouroboros. Tuy nhiền một số người dự đoán, mẫu chuột này sẽ vẫn sử dụng cảm biến laser thế hệ thứ 4 với tốc độ tối đa 6400 DPI giống như Mamba hay Lachesis. Thềm vào đó, Razer cũng chưa hề bình luận bất cứ điều gì về tấm hình rò rỉ trền mạng internet, trong đó có cả việc khi nào thì mẫu chuột không dây này được thương mại hóa.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD