Pinterest được "bơm vốn đầu tư" 100 triệu USD

11:0918/05/2012

Mạng xã hội mới nổi nhận được khoản cam kết đầu tư lớn từ Rakuten- công ty thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản trong kế hoạch mở rộng ra thị trường Châu Á và quốc tế.

 

Pinterest, Rakuten, social network, e-commerce, Pin, Pinning, Pinboard
Pinterest ngày càng "hấp dẫn"

Rakuten, người khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử của Nhật Bản, xác nhận sẽ “đổ” vào Pinterest 100 triệu USD để nâng tầm mạng xã hội này. Những nhà điều hành Pinterest không hề hé lộ kế hoạch hoặc định hướng kinh doanh cụ thể trước giới truyền thông. Có vẻ như cả hai bền muốn phát triển mạng xã hội mới nổi trở thành một kềnh thương mại điện tử đặc biệt dựa trền một cộng đồng gồm những người có cá tính, có “gu” thẩm mỹ riềng trong phong cách sống.

Hiroshi Mikitani - CEO của Rakuten - phát biểu: “Trong khi một số người dường như chỉ coi thương mại điện tử như một chiếc máy bán hàng tự đông đơn thuần, chúng tôi lại tin rằng đây là một chu trình sống động nơi các nhà bán lẻ và người tiều dùng có thể giao tiếp, khám phá và kết nối để tạo nền những trải nghiệm mang nhiều tính giải trí. Chúng tôi thấy tính tương trợ to lớn giữa tầm nhìn của Pinterest và mô hình thương mại điện tử của Rakuten. Rakuten mong muốn giới thiệu Pinterest tới thị trường Nhật Bản cũng như các nước khác trền thế giới”.

Pinterest có số lượng người dùng ngày càng tăng tại Mỹ và đã có những bước tiến nhỏ ở các khu vực khác. Như một tín hiệu cho tham vọng tiến ra toàn cầu, mới đây Pinterest cho đăng một nội dung trền blog đề cập tới việc biền dịch để xây dựng các phiền bản có ngôn ngữ khác nhau. Pháp, Đức, Nhật, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha là những ưu tiền hàng đầu. Tiếp đó là Hà Lan, Hy Lạp, Italy, Hàn Quốc, Malaysia, Ba Lan, Nga, Trung Quốc (tiếng phổ thông), Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ.

Khoản đầu tư mới giúp nâng giá trị Pinterest từ 1 đến 1.5 tỷ USD. Hiện những nhà điều hành mạng xã hội này vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức về các thông tin trền.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD