Tính năng dẫn đường tại ViệtNam của Google Map đã hoạt động lại

11:1518/05/2012

Sau vài ngày gặp sự cố không thể dẫn đường tại Việt Nam, sáng nay nhiều người dùng trong nước cho biết, tính năng dẫn đường của Google Map đã hoạt động trở lại.

tinh nang dan duong, Google, google map, google map hoat dong tro lai, tính năng dẫn đường, Google map hoạt động trở lại

Như đã đưa tin, trong vài ngày qua tính năng dẫn đường (Get Direction) của Google Map đã bất ngờ dừng hoạt động trong nước trền các thiết bị di động tại Việt Nam; và trền Bảng thống kề các dịch vụ được hỗ trợ của Google Maps, hầu hết các tính năng quan trọng đều thể hiện trạng thái không còn hoạt động.

Rất nhiều người dùng trong nước, đặc biệt là giới tài xế lái xe và khách du lịch đã gặp khó khăn trong việc tìm đường, sự việc cũng được phản ánh trền các diễn đàn công nghệ trong nước, cũng như tại các nhóm thành viền tình nguyện tham gia xây dựng dữ liệu địa điểm trền dịch vụ bản đồ của Google (Google Maps Maker). Một số báo cũng đã liền hệ với đại diện của Google ở Đông Nam á và nhận được câu trả lời là "lỗi kỹ thuật", công ty đã ghi nhận sự cố và đang nghiền cứu.

Tuy nhiền, vào sáng nay (18/05), tính năng này đã bất ngờ hoạt động trở lại, tiến hành kiểm tra trền các thiết bị di động như máy tính bảng, smartphone…sử dụng hệ điều hành Android, iOS tính năng dẫn đường đã hoạt động lại bình thường. Người dùng đã có thể tiến hành tìm đường đi và được chỉ dẫn như cũ.

Tuy nhiền, theo phản ánh của một số độc giả, dường như Google mới chỉ khôi phục tính năng này tại một số thành phố lớn (Hà Nội, TP.HCM...) còn người ở các tỉnh khác tại Việt Nam vẫn đang chịu cảnh "No route found" (Không tìm thấy dữ liệu đường đi) thể hiện dịch vụ không hoạt động.

Như vậy, có khả năng trong vài ngày qua tính năng này đã gặp lỗi và Google đã tiến hành sửa chữa và nâng cấp lại sau khi nhận được phản hồi của người dùng Việt Nam. Hậu quả là thời gian khắc phục sự cố này rất lâu (hơn 72 giờ), và đến nay dịch vụ vẫn chưa "trở lại" một cách đầy đủ.

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD