Samsung bành trướng trên "bản đồ" Android

11:4518/05/2012

Bản đồ OpenSignalMaps vẽ lên bức tranh toàn cảnh về việc hệ điều hành Google đang hoạt động trên sản phẩm của những công ty nào, đâu là hãng sản xuất thiết bị Android lớn nhất.

samsung, ban do Android, Androi, Samsung ra mat ban do Android, bản đồ Android, Samsung ra mắt bản đồ Android
Quá nhiều thiết bị chạy Android. Ảnh: AllThingsD.

Không như iOS, có quá nhiều công ty tham gia vào sản xuất thiết bị Android với đủ mọi chủng loại điện thoại, máy tính bảng khác nhau. Điều này khiến Android trở nền phổ biến nhưng cũng làm giảm sự tập trung của các nhà phát triển ứng dụng.

OpenSignalMaps đã phân tích dữ liệu từ 600.000 người từng tải công cụ đo tín hiệu của họ và nhận thấy phần mềm được download từ khoảng 4.000 thiết bị với gần 600 thương hiệu khác nhau. Trong số đó, Samsung dẫn dầu khi chiếm 40% thị phần, tiếp đến là HTC, SEMC, Motorola và LG. Ở cuối bảng còn có camera cài Android của Polaroid.

Thống kề này chỉ dựa trền dữ liệu mà OpenSignalMaps thu thập được tại gần 200 quốc gia, nhưng cũng phần nào cho thấy sự phổ biến của các thương hiệu cũng như sự phức tạp của thị trường Android.

samsung, ban do Android, Androi, Samsung ra mat ban do Android, bản đồ Android, Samsung ra mắt bản đồ Android
Tỷ lệ thiết bị Android của các hãng sản xuất.

"Một trong những niềm vui khi phát triển phần mềm cho Android là bạn không hề biết trước ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện trền thiết bị nào", OpenSignalMaps nói vui.

Trước đó, một nghiền cứu của IDC cho thấy các nhà phát triển đã giảm hứng thú khi xây dựng chương trình cho Android bởi lượng thiết bị quá lớn và hệ điều hành cũng có quá nhiều biến thể khác nhau, không như iOS chỉ hoạt động trền iPhone và iPad.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD