Apple "lấn sân" sang thiết kế ô tô?

15:1518/05/2012

TV không phải là sản phẩm duy nhất mà “phù thủy” quá cố Steve Jobs muốn lột xác. Theo tiết lộ của một thành viên trong HĐQT Apple, Jobs còn để mắt đến cả lĩnh vực công nghệ ô tô.

 

apple, oto, apple thiet ke oto, apple san xuat oto, ô tô, apple thiết kế ô tô, apple sản xuất ô tô

Thông tin này xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với Mickey Drexler, Tổng Giám đốc của J.Crew kiềm thành viền HĐQT của Apple diễn ra tại cuộc hội thảo Fast Company’s Innovation Uncensored hồi tháng trước. Tuy nhiền đến tối qua, Fast Company mới cho phát hành đoạn video ghi hình buổi phỏng vấn.

“Hãy nhìn ngành công nghiệp ô tô mà xem. Nó là một bi kịch của người Mỹ. Ai đang thiết kế những chiếc xe?”, Drexler phát biểu. “Giấc mơ của Steve trước khi qua đời chính là thiết kế nền một chiếc iCar”.

Như vậy là ô tô đã chính thức góp mặt vào danh sách những ý tưởng không kịp “khai quả” trước khi Jobs ra đi hồi tháng 10 năm ngoái nhưng đã được tiết lộ ra dư luận. Trong các cuộc trò chuyện với nhà viết tiểu sử Walter Isaacson, Jobs cho biết ông cũng đang hứng thú với việc thiết kế một mẫu TV mới và theo lời đồn, Apple đang tích cực phát triển mẫu TV này thành sản phẩm thương mại. Ngoài ra, Jobs còn hợp tác cùng nhà thiết kế Pháp Philippe Starck để thiết kế nội thất cho một du thuyền đặc biệt – hiện dự án này đã được vợ Jobs tiếp quản.

Cho tới thời điểm này, Apple vẫn luôn đứng ngoài cuộc trong việc phát triển các công nghệ cụ thể dành cho ô tô, dù cho trong suốt những năm tháng bùng nổ của iPod, hãng vẫn ký kết những thỏa thuận để chiếc máy nghe nhạc này có thể được tích hợp sâu vào nhiều dòng xe. Gần đây nhất, hãng xe Mercedes-Benz đặt vấn đề tích hợp Siri – phần mềm trợ lý ảo thông minh của iPhone 4S cho các dòng xe A-Class của hãng.

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh