Nokia bán trụ sở đầu não tại New York

09:0121/05/2012

Sau 6 năm với khoản đầu tư lên đến 30 triệu USD cho trụ sở số 102 Corporate Park Drive tại NewYork, Nokia đã bán lại địa điểm này cho hãng công nghệ sinh học Histogenetics với giá chỉ 12 triệu USD.

 

102 Corporate Park Drive, Nokia, Histogenetics, bán trụ sở, thua lỗ 
Nokia bán trụ sở đầu não tại New York với giá 12 triệu USD

Trụ sở chính 102 Corporate Park Drive nằm ở phía bắc Manhattan, trong khu công nghiệp White Plains. Nokia đã phải chịu lỗ tới 18 triệu USD khi bán lại cho Histogenetics. Khoản tiền lỗ chềnh lệch là do thị trường bất động sản đã giảm sụt mạnh so với thời điểm đỉnh cao khoảng giữa những năm 2000 – thời điểm mà Nokia mua trụ sở này.

Tiếp sau sa thải nhân công, việc bán lại trụ sở chính ở New York càng phản ánh sự “thảm hại” trong tình hình kinh doanh của nhà sản xuất Phần Lan. Không thể thu lại lợi nhuận từ các dịch vụ sản phẩm, Nokia buộc phải tìm cách cắt giảm chi tiều nhưng không vì thế mà hãng thu được kết quả khả quan hơn.

Trong quý II vừa qua, Nokia đã tiếp tục khoản thua lỗ khổng lồ lền tới 1.7 tỷ USD, tăng hơn 40% so với con số lỗ 1.2 tỷ USD của quý I/2012.
“Vớ được món hời”, ông Michael Rao - Chủ tịch đại diện của Histogenetics cho biết: “Đó là một thỏa thuận tuyệt vời với giá chỉ 12 triệu USD. Tòa nhà tuyệt đẹp và rất ngoạn mục.”

Ngoài trụ sở đầu não ở White Plains, Nokia vẫn còn sở hữu 27 trụ sở khác tại Mỹ.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD