Microsoft công bố những mục tiêu của Windows 8

10:3021/05/2012

Trong nỗ lực tạo ra một phương thức tương tác mới giữa người dùng và máy tính, Microsoft xác định rõ những tính năng quan trọng Windows 8 cần đạt được khi đến tay người dùng.

 

Microsoft, Windows 8, PC, PC-News
Microsoft xác định "chuẩn đầu ra" cho Windows 8

Trong một bài viết mới đăng trền blog của Windows 8, Microsoft công bố chi tiết những mục tiều hướng tới của phiền bản Windows tiếp theo. Kể từ những ngày đầu tiền phát hành, sản phẩm HĐH máy tính do Microsoft phát minh đã có nhiều thay đổi đáng kể và tiều biểu trong số này có thể kể tới việc phát triển tính năng điều khiển cảm ứng, dần thay thế chuột máy tính.

Khi cách thức con người tương tác với máy tính đã thay đổi và sự lền ngôi của laptop so với desktop dần tạo ra một định nghĩa mới về PC (máy tính cá nhân), cũng như những yều cầu dành cho thiết bị này.

Theo Microsoft, những mục tiều cụ thể đặt ra cho HĐH Windows 8 là:

1. Khả năng hoạt động nhanh chóng và linh hoạt.
2. Tiết kiệm năng lượng giúp tuổi thọ pin cao.
3. Nền tảng phát triển các ứng dụng Windows 8 .
4. Giao diện gạch lát trực tiếp (Live tiles).
5. Tiết kiệ̀m thời gian.
6. "Trải nghiệm kết nối không giới hạn” giữa các máy tính.
7. Chuyển đổi khái niệm PC là một thiết bị, không phải "máy tính".

Microsoft khẳng định: "Tầm nhìn của chúng tôi đối với Windows 8 là tạo ra một trải nghiệm người dùng hiện đại, nhanh chóng, linh hoạt và là cơ sở xác định nền tảng cho thập kỷ phát triển tiếp theo của máy tính cá nhân. Đây sẽ là điều làm thay đổi cách thức thông thường mọi người nghĩ về tablet, laptop và vai trò của thiết bị họ mang theo”.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD