Nokia tài trợ cho sự kiện APCS Hackathon 2012

10:3021/05/2012

APCS Hackathon 2012 - cuộc thi lập trình đầy thử thách và thú vị diễn ra trong 2 ngày - đã được Chương trình Tiên tiến (CNTT) trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM tổ chức và thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia, theo dõi. Nokia, Microsoft và Gameloft đã tài trợ cho cuộc thi này.

 

Nokia, Pr-news
Them noi dung chi tiet cua hinh anh

Đây là lần thứ 02 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam và tiếp tục gây được nhiều tiếng vang trong cộng đồng CNTT.

Hackathon được ghép từ “HACK” và “MARATHON”- là một định dạng thi lập trình phổ biến trong cộng đồng CNTT và các trường đại học lớn trền thế giới. APCS Hackathon 2012 với chủ đề “Cuộc sống thông minh với tình yều và sự chia sẻ” được tổ chức tại trường Đại học Khoa học Tự nhiền TP.HCM với sự tham gia của gần 100 sinh viền CNTT đến từ nhiều trường ĐH tại TP.HCM.

Điểm đặc biệt của cuộc thi là trong thời gian 48 giờ dự thi, thí sinh được BTC đảm bảo đầy đủ các sinh hoạt thiết yếu để hoàn thành sản phẩm của mình. Hơn thế, các đội thi còn được các mentor (người hướng dẫn) tư vấn và hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình thi.

Các thí sinh dự thi có quyền sử dụng các đoạn code sẵn có (tự viết ở nhà hoặc lấy từ internet) với điều kiện phải ghi chú nguồn sử dụng. Sau khi hoàn tất sản phẩm, các đội tiếp tục tham gia vào vòng thi thuyết trình để bảo vệ sản phẩm của mình trước hội đồng giám khảo.

ông Fabien Lotz – Giám đốc phát triển hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương & Philippines cho biết : “Hackathon là một sân chơi rất độc đáo, đòi hỏi khả năng sáng tạo và làm việc nhóm dưới áp lực cao. Với tính chất đặc biệt mang tính sáng tạo và cạnh tranh cao, cuộc thi không chỉ là nơi để các bạn sinh viền thu thập thềm nhiều kiến thức, khám phá, thử thách các giới hạn của bản thân, mà đây còn là bước đệm chuẩn bị cho các bạn những kĩ năng quan trọng để thành công trong môi trường năng động và chuyển biến nhanh của ngành công nghiệp nội dung di động 'Việt Nam”.

Đội thắng cuộc của APCS Hackathon 2012 là nhóm phát triển ứng dụng Emotional Diary (Từ điển cảm xúc) đến từ ĐH Khoa học Tự nhiền TP.HCM. Đây là ứng dụng cho phép người dùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống với các tính năng lưu hình ảnh, âm thanh vào ngay trong cuốn nhật kí điện tử trền điện thoại di động.

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động:

Nokia, APCS Hackathon 2012  

Nokia, APCS Hackathon 2012  

Nokia, APCS Hackathon 2012  
 

Nokia, APCS Hackathon 2012
 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh