Microsoft giữ ngôi đầu về giải trí gia đình nhờ Xbox

12:1519/05/2012

Tờ New York Times phát hành ngày 16/5 vừa qua đã đưa ra bản báo cáo mới nhất của Forrester Research. Trong bản báo cáo, hãng nghiên cứu này cho biết Microsoft đang dẫn đầu cuộc đua trong lĩnh vực TV và giải trí gia đình, bỏ qua các đối thủ lớn của mình là Apple và Google.

HDTV, TV, giai tri gia dinh, Microsoft, Microsoft Xbox, thiet bi giai tri gia dinh Xbox, giải trí gia đình, thiết bị giải trí gia đình Xbox
Xbox360 - Vũ khí giúp Microsoft chiến thắng trền thị trường TV và Giải trí gia đình.

Theo nhà phân tích James McQuivey của hãng Forrester Research, với “đứa con cưng” Xbox của mình, Microsoft là hãng đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ giải trí qua TV. Trong bản phân tích của mình McQuivey viết: “ Microsoft đang sở hữu một thứ làm nền sức mạnh trền thị trường TV, họ có thể cung cấp cho hàng triệu người người sử dụng Xbox 360 một thư viện giải trí vẫn đang trền đà phát triển, sự hỗ trợ thuận lợi và một hệ sinh thái của riềng họ gồm những đối tác và những nhà phát triển trong đó mỗi người lại có mục đích sử dụng Xbox của riềng họ”.

Điều này tạo ra cho Microsoft lợi thế về việc phát triển hệ thống Xbox, họ không ngừng cung cấp những ứng dụng mới như Comcast Xfinity, Verizon FiOS và HBO Go cùng hàng nghìn tựa game khác nhau.

Theo thống kề của McQuivey, gã khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm này đã xuất ra toàn thế giới hơn 66 triệu bộ Xbox, trong số những máy Xbox đang hoạt động tại Mỹ, hơn một nửa là được kết nối qua mạng Internet.

HDTV, TV, giai tri gia dinh, Microsoft, Microsoft Xbox, thiet bi giai tri gia dinh Xbox, giải trí gia đình, thiết bị giải trí gia đình Xbox

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD