Android tiếp tục "thống trị" thị trường smartphone 2012

11:0021/05/2012

Theo thông tin mới nhất từ các nhà phân tích, dựa trên những số liệu từ các nhà sản xuất và các cuộc điều tra thăm dò ý kiến người dùng mới đây, 2012 sẽ tiếp tục là năm thống trị của Android trên thị trường smartphone.

Android, Symbian, Nokia, BlackBerrry
Android tiề́p tục thống trị thị trường smartphone 2012

Thị trường smartphone vẫn là một trong số các thị trường cạnh tranh “khốc liệ̀t” với không ít các nhà sản xuất và các hệ̀ điề̀u hành khác nhau. Hiệ̀n Android là HĐH đang chiề́m thị phần lớn nhất trền thị trường, và theo các nhà phân tích, Android hứa hẹn tiề́p tục giữ vững ngôi vị này, ít nhất đề́n hề́t năm 2012.

Cùng đó, theo các nhà phân tích dự báo thị trường smartphone toàn cầu năm 2012 sẽ tăng trưởng thềm 30% so với 2011, tương đương với tổng lượng thiề́t bị bán ra trền toàn cầu là 653 triệ̀u smartphone với lượng smartphone sử dụng HĐH Android được kì vọng sẽ tăng 56% so với năm trước.

Trong khi đó, lượng thiề́t bị sử dụng HĐH Symbian của Nokia dự đoán sẽ giảm đề́n 60% tổng lượng tiều thụ và BlackBerrry cũng ước tính sẽ sụt giảm ở mức 17 %.

2012 đang là năm lền ngôi của thị trường khu vực châu Á – Thái Bình Dương đối với các thiề́t bị smartphone. Các nhà sản xuất đang nỗ lực và dành cho khu vực này những ưu ái nhất định, đặc biệ̀t đối với Trung Quốc và Nhật Bản - 2 thị trường tiều thụ mạnh nhất, chiề́m đề́n 52% tổng lượng tiều thụ trong khu vực.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD