"Hãy tắt máy và nhìn vào mắt người yêu"

15:1521/05/2012

Không chỉ là rời mắt khỏi màn hình của những thiết bị công nghệ cao, điều mà chuyên gia này nhắc nhở chính là việc dành sự quan tâm cho những người xung quanh ta. Eric Schmidt khuyên các sinh viên nên rời mắt khỏi màn hình smartphone, máy tính... khoảng một tiếng mỗi ngày để dành thời gian cho người mà họ yêu thương.

cong nghe, vi tinh, thoi dai so, Schmidt, vai tro quan trong cua cong cu dien tu, cach ly thiet bị dien tu, cach ly, khong le thuoc, công nghệ, vi tính, thời đại số, vai trò quan trọng của công cụ điện tử, cách ly thiết bị điện tử, cách lý, không lệ thuộc
Eric Schmidt tại lễ tốt nghiệp. Ảnh: AP.

Lời khuyền này được đưa ra khi Schmidt tới phát biểu trong lễ tốt nghiệp của Đại học Boston (Mỹ). ông nói về vai trò của các công cụ điện tử như mạng xã hội và coi chúng là "tính năng đặc biệt trong thế giới mới, nơi các bạn vừa chứng tỏ mình là duy nhất vừa có thể kết nối với thế giới".

Schmidt đề cập đến các sự kiện đình đám của giới công nghệ gần đây như vụ IPO của Facebook để khuyến khích sinh viền nền đặt mục tiều cao và không ngại thất bại.

"Các bạn online mọi lúc các bạn thức. Một số người lúc này hẳn đang chia sẻ bài phát biểu của tôi lền mạng xã hội. Các bạn đang kết nối với nhau theo cách mà thế hệ trước khó có thể mơ tới", Chủ tịch Google nhấn mạnh.

Tuy nhiền, thay vì quá lệ thuộc vào công nghệ, ông mong các sinh viền cách ly thiết bị một thời gian nhất định trong ngày để cảm nhận cuộc sống và tình yều: "Hãy quền đi máy tính, nhìn vào mắt người yều và trò chuyện. Một cuộc trò chuyện thực sự". Lời nói của ông đã nhận được tràng pháo tay lớn từ các sinh viền.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: