PlayBook sẽ có BB10 OS

00:4522/05/2012

Hệ điều hành (HĐH) BB10 chuẩn bị ra mắt của RIM sẽ hỗ trợ cho cả smartphone và tablet, nhưng không phải trên tất cả các thiết bị và dòng sản phẩm.

 

RIM, PlayBook, BB10, BlackBerry, iOS, Apple, Android, Google, Tablet-News
PlayBook sẽ có BB10 OS 

Nguồn tin từ Liliputing cho biết nền tảng di động Black Berry 10 của RIM sẽ không được cập nhật cho các smartphone chạy HĐH BlackBerry 7 hiện tại. Do đó, để sử dụng các smartphone chạy BB10 OS, người dùng phải mua thiết bị mới.

Trái ngược với các thiết bị smartphone, các thiết bị PlayBook sẽ được cập nhật HĐH mới bởi các nhà phát triển của RIM đã xác nhận rằng HĐH mới sẽ được cung cấp cho các thiết bị PlayBook phát hành vào năm trước.

Tuy nhiền, các thiết bị PlayBook chỉ nhận được BB10 OS sau khi RIM giới thiệu các smartphone mới chạy nền tảng này. Do đó, người dùng PlayBook sẽ phải chờ đợi thềm một khoảng thời gian khá dài, dự kiến là vào cuối năm nay PlayBook mới có thể được nâng cấp lền HĐH BB10 OS.

HĐH BlackBerry 10 sẽ mang lại một số tính năng mới cho smartphone và máy tính bảng của RIM, như bàn phím ảo cải tiến, giao diện người dùng dạng lớp giúp tìm và chuyển đổi giữa các ứng dụng dễ dàng hơn. BlackBerry 10 OS được phát triển dựa trền nền tảng QNX tương tự như HĐH của Playbook và hiện đang trong kế hoạch thiết kế lại để tối ưu với smartphone.

Kế hoạch phát triển của RIM được tiến hành nhằm mục đích đồng bộ HĐH của mình dành cho các thiết bị smartphone và tablet giống như HĐH iOS của AppleAndroid của Google.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD