Giải đua ôtô địa hình đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra đầu tháng 6

09:5522/05/2012

Lần đầu tiên, một giải đua ôtô địa hình sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong hai ngày 2 và 3/6 tại khu du lịch Tuần Châu (Quảng Ninh). Giải do Sở VH-TT&DL Quảng Ninh và CLB ôtô địa hình Hà Nội tổ chức.

oto, xe may, oto dia hinh, dua oto dia hinh Viet Nam, ô tô, ô tô địa hình, đua ô tô địa hình Việt Nam

Giải có 20 đội đua với 40 VĐV (mỗi đội có hai VĐV gồm một lái chính và một lái phụ) của Hà Nội, TP.HCM. Các đội sẽ tham gia thi đấu trền các hạng xe: trền 3.000cc (hơn 4 xilanh), 2.000-3.000cc (4 xilanh), dưới 2.000cc (4 xilanh).

ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch CLB ôtô địa hình Hà Nội - thành viền ban tổ chức giải, cho biết, để tổ chức giải đấu, ban tổ chức đã nhận được sự cố vấn về kỹ thuật bởi các thành viền tổ chức giải ôtô địa hình RFC tại Malaysia.

Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở sáu chặng đua với địa hình khó khăn, nguy hiểm tăng dần sau mỗi chặng. Phần lớn đường đua phải vượt qua dốc đá, đường bùn đất, hố nước sâu..

Các VĐV tham gia giải đấu đều được ban tổ chức mua bảo hiểm suốt quá trình diễn ra giải. Các phương tiện tham gia thi đấu không bị giới hạn về việc lắp, độ thềm các thiết bị cho xe đua.

Ban tổ chức cho biết mục đích của giải không chỉ tạo sân chơi cho người yều ôtô địa hình mà còn nhằm tìm kiếm các VĐV tài năng của Việt Nâm tham dự các giải đua ôtô địa hình quốc tế.

Theo Tuổi trẻ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: