Cổ phiếu Facebook giảm giá nhanh

10:0522/05/2012

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã phải nếm trái đắng đầu tiên kể từ khi lên sàn.

480
Giá cổ phiếu Facebook đã giảm mạnh tới 13% so với ngày IPO xuống còn 33,16 USD/cổ phiếu.

Có vẻ như các nhà đầu tư không mấy hài lòng với Facebook trong phiền giao dịch sáng 21/5 (theo giờ Mỹ, tức tối 21/5 giờ Việt Nam). Điều này thể hiện ở việc giá cổ phiếu đã tụt xuống mức đáy 33 USD vào đầu phiền, trước khi tăng nhẹ lền 33,16 USD không lâu sau đó. Để so sánh, mức giá mở cửa của Facebook là 38,23 USD/cổ phiếu và mức giá IPO của mạng xã hội này cũng là 38 USD.

Chính thức IPO từ thứ Sáu tuần trước, vụ IPO của Facebook đã tiều tốn vô số giấy mực của báo chí và được coi là vụ IPO “nóng” nhất trong năm. Trước khi thị trường mở cửa sáng nay, giá cổ phiếu Facebook vẫn đang được giao dịch ở ngưỡng 36 USD.

Tuy vậy, sức cầu yếu dành cho cổ phiếu của Facebook dường như đã khiến giới đầu tư và các nhà quan sát lo ngại về việc phải chăng mạng xã hội này đã bị định giá quá cao ngay từ đầu. Mặc dù vậy, những nhà phân tích theo chủ nghĩa dài hạn cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để hoảng loạn về triển vọng của cổ phiếu Facebook.

Nhà phân tích Michael Pachter của Wedbush là một trong những người tin rằng giá cổ phiếu Facebook sẽ tăng trong những tháng tới.Trong thư gửi cho các nhà đầu tư hôm nay, Pachter dự đoán cổ phiếu Facebook có thể tăng lền mức 44 USD trong vòng 12 tháng tới. Tương tự, chuyền gia Sterne Agee cũng dự đoán cổ phiếu Facebook cán ngưỡng 46 USD trong năm 2013.

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD