Cuối năm nay sẽ xuất hiện các thiết bị nền tảng Tizenn

10:3622/05/2012

Tizen - hệ điều hành dựa trên sự hợp tác của Intel và Samsung - dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 6, trong khi các thiết bị dựa trên nền tảng này cũng có thể sẽ xuất hiện ngay trong năm nay.

Intel, Samsung, Tizen, he dieu hanh, ma nguon mo, thiet bi nen tang Tizen, hệ điều hành, mã nguồn mở, thiết bị nền tảng Tizen

IntelSamsung đã chính thức công bố sự hợp tác của hai bền vào tháng 9/2011 nhằm phát triển một hệ điều hành mã nguồn mở mới của nhân Linux dựa trền các nền tảng Meego của Intel và LiMo của Samsung.

Cả hai nhà sản xuất này sẽ hình thành nền hiệp hội Tizen Association mà trong đó còn có các thành viền chủ chốt là các nhà mạng và công ty điện tử nổi tiếng như NTT Docomo, Orange, NEC, Panasonic, Sprint, Vodafone, SK Telecom và Telefonica.

Các nhà sản xuất thiết bị khác từ Đài Loan bao gồm Acer, AsusHTC được cho là cũng hỗ trợ dự án Tizen bằng cách tung ra những sản phẩm trong năm nay. Trong đó, Asus và Acer dự định sẽ cho tung ra các netbook Tizen thử nghiệm trong quý 3 và có kế hoạch “tấn công” vào thị trường vẫn còn rất mới mẻ này.

Theo thongtincongnghe

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD