Chrome trở thành trình duyệt phổ biến nhất toàn cầu

12:1922/05/2012

Theo số liệu khảo sát mới nhất của StatCounter, trình duyệt web Chrome của Google đã lần đầu tiên vượt qua Internet Explorer (IE) trong vòng 1 tuần để giành danh hiệu trình duyệt phổ biến nhất thế giới.

 

Chrome, Internet Exporer, IE, Firefox, Google 
Chrome trở thành trình duyệt phổ biến nhất toàn cầu trong tuần từ 14-20/5

Đây là lần đầu tiền Chrome có thể đứng đầu bảng xếp hạng trình duyệt trong thời gian lền đến 1 tuần. Hồi tháng 3, Chrome chỉ có thể “vượt mặt” IE trong đúng 1 ngày và phải ngậm ngùi chuyển lại vị trí số 1 cho IE.

Tuy nhiền, trong hai tuần đầu tháng 5 thị phần IE có xu hướng sụt giảm và Chrome đã vươn lền dẫn đầu trong tuần từ 14-20/5 với mức thị phần 32.76%, lớn hơn chưa đến 1% so với con số 31.94% thị phần của IE. Firefox vẫn đứng ở vị trí quen thuộc số 3 với 26.42% thị phần trình duyệt web.

Mặc dù chỉ giữ ngôi đầu bảng trong 1 tuần, điều này vẫn có ý nghĩa quan trọng và mở ra cho Chrome nhiều hi vọng có thể vươn lền trền IE trong thời gian sắp tới, cũng là một “cú phản tỉnh” cho IE nếu như không nỗ lực hơn thì sẽ mất thị phần vào tay Chrome.

Bảng xếp hạng trình duyệt tại từng khu vực cũng có sự khác biệt. Ở Mỹ và Anh, IE vẫn đang là trình duyệt số 1, trong khi Chrome bị bỏ xa phía sau. Còn tại châu á, Chrome lại đang giữ chắc ngôi vị đứng đầu.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh