Anonymous trộm 1,7GB dữ liệu từ website Bộ Tư pháp Mỹ

11:0622/05/2012

Với "thành tích" đặc biệt này, nhóm hacker Anonymous tuyên bố lấy được nhiều thông tin có thể vạch trần sự tham nhũng của chính quyền từ website của Bộ Tư pháp Mỹ.

hacker, toi pham mang, hacker moi thoi dai, nhung hacker noi tieng, anomymous, bo tu phap My, dot nhap website bo tu phap my, trom du lieu bo tu phap My, tội phạm mạng, bộ tư pháp Mỹ, đột nhập website bộ tư pháp mỹ

Anonymous công bố vụ đột nhập này trền tài khoản Twitter của nhóm và blog của người dùng Jimmy89 hôm 21/5/2012.

Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận và thông báo cuộc tấn công này nhắm vào phân vùng dữ liệu thống kề của website justice.gov. 

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, cuộc tấn công của hacker không ảnh hưởng đến hoạt động của website. Cơ quan này cũng không cho biết loại dữ liệu nào cũng như lượng dữ liệu bị đánh cắp.

Tuy nhiền, người được cho là đại diện của Anonymous tuyền bố rằng nhóm này đã trộm được 1,7GB dữ liệu từ website của Bộ Tư pháp Mỹ, trong đó có nhiều email trao đổi giữa các nhân viền Bộ Nội vụ Mỹ.

Thông báo của Anonymous khẳng định mục đích của nhóm là "đấu tranh vì tự do ngôn luận và tự do thông tin". Theo các hacker, thông tin mà họ trích ra từ khối dữ liệu này sẽ vạch trần sự tham nhũng của chính quyền.

Nhóm hacker này trước đây cũng từng tấn công website của Bộ Tư pháp Mỹ, ngay sau khi dịch vụ chia sẻ file Megaupload bị đóng cửa.

Các thành viền của nhóm Anonymous cũng tấn công các website thanh toán của MasterCard và Visa, website của các chính phủ Tunisia và Yemen và hàng chục website khác. Đại diện của nhóm tin tặc này có mặt khắp nơi trền thế giới.

Theo pcworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD