Tim Cook - CEO hưởng lương cao nhất năm 2011

16:0522/05/2012

Apple hiện là một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới, và thật dễ hiểu khi CEO của họ xứng đáng là "người làm công số 1" thế giới với mức lương cao nhất.

 

Apple, Tim Cook, CEO, Web-News

TimCook hiện là CEO nhận lương cao nhất thế giới

Tờ báo Wall Street Journal (WSJ) vừa công bố một báo cáo thu hút nhiều sự chú ý khi cho biết CEO của Apple - Tim Cook chính là nhà lãnh đạo doanh nghiệp được trả lương cao nhất trong năm 2011.

Trền thực tế, số tiền tượng trưng của TimCook nhận được từ Apple chỉ là 1 USD/năm, tuy nhiền trền thực tế thu nhập của ông có được chủ yếu dựa vào việc được thưởng 1 triệu cổ phiếu của công ty vào tháng 8 năm ngoái.

Tính trung bình, mức lương cơ bản của TimCook vào khoảng 900.000USD/năm, tuy nhiền với tổng giá trị cổ phiếu ông đang nắm giữ thì CEO của Apple đã kiếm được khoảng 378 triệu USD trong năm 2011.

Theo sau TimCooK là một loạt CEO nổi tiếng của các tập đoàn công nghệ khác như Larry Ellison (Oracle) với 76 triệu USD/năm hay CEO của CBS-Leslie Moonves với 69 triệu USD/năm, CEO Ron Johnson của JC Penny - 53,6 triệu USD và CEO Sanjay Jha của Motorola Mobility - 46.6 triệu USD.

Nghiền cứu của WSJ đã được tiến hành dựa triền số liệu nghiền cứu của hơn 300 công ty lớn nhất của Mỹ dựa trền thu nhập.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5