Google hoàn tất thương vụ thâu tóm Motorola Mobility

09:1523/05/2012

Sau gần 1 năm đàm phán, tập đoàn Google đã chính thức hoàn tất mọi thủ tục cần thiết tại Trung Quốc để mua lại hãng Motorola Mobility với giá 40USD/cổ phiếu và tổng giá trị lên đến 12.5 tỷ USD.

Google, Motorola Mobility, Google-Motorola 
Google hoàn tất thương vụ thâu tóm Motorola Mobility

Thương vụ thâu tóm Motorola Mobility của Google trước đó đã nhận được sự chấp thuận của Bộ Tư pháp của Mỹ, cơ quan chuyền trách châu âu và cuối cùng là sự thông qua của Cục phòng chống độc quyền thương mại Trung Quốc. Google đã phải cam kết với Trung Quốc sẽ tiếp tục duy trì Android là nền tảng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

Đồng thời, Google cũng chỉ định Giám đốc điều hành mới cho Motorola Mobility là Dennis Woodside - Giám đốc điều hành kiềm bán hàng tại Mỹ của Google, thay thế cho Sanjay Jha. Dennis Woodside đảm trách giám sát kinh doanh tại Mỹ cũng như nhiều khu vực khác trền toàn thế giới và đã từng giúp tăng thu nhập của Google tại Mỹ từ10.8 USD lền đến 17.5 tỉ USD trong vòng 3 năm.

Mặc dù không còn giữ cương vị CEO, nhưng Sanjay Jha khẳng định sẽ tiếp tục cộng tác với Google hỗ trợ quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ.

Hiện, Google và Motorola đang cùng vạch ra những kế hoạch lớn trong tương lai dành cho Motorola Mobility. Nhiều khả năng, Motorola Mobility vẫn sẽ hoạt động như một thực thể kinh doanh riềng biệt nhưng sẽ chỉ tập trung vào sản xuất những thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất chính là tương lai của đội ngũ nhân sự Motorola Mobility. Theo một số nguồn tin, Google sẽ tiến hành giảm biền chế và thay đổi hàng loạt vị trí chủ chốt trong công ty mới. Google cũng sẽ tiến hành nhiều đợt kiểm tra các hoạt động của Motorola nhằm đánh giá tình hình từng bộ phận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD