CEO của ARM: Năm 2015, 10% smartphone sẽ dùng chip Intel

10:5523/05/2012

Không chỉ “thống trị” trên thị trường chip dành cho PC, Intel còn đang ngày càng “lấn sân” sang thị trường chip xử lý cho các thiết bị di động.

Intel, ARM, Medfield, Atom, Lenovo, Lenovo K800, Mobile-News
Lenovo K800 là thiết bị chủ yếu mà Intel tập trung trong năm nay

Mặc dù là "kẻ đến sau" trong lĩnh vực cung cấp bộ xử lý cho các thiết bị di động so với các nhà sản xuất CPU thiết bị cầm tay hiện nay, nhưng Intel ngày càng chứng tỏ được sức mạnh của mình trong lĩnh vực này. CEO của Intel là Paul Otellini cũng cho biết Intel sẽ quyết tâm mang đến thị trường smartphone và tablet những bộ chip xử lý tốt nhất.

Hiện tại, ARM và Intel được xem là hai đối thủ lớn nhất trền thị trường CPU cho thiết bị cầm tay gồm cả smartphone và tablet. Nhận định về sự phát triển của đối thủ, CEO của ARM là Warren East cho biết: “Intel sẽ thâm nhập vào thị trường chip xử lý cho smartphone với tốc độ nhanh chóng”. Không những thế, ông còn dự đoán đối thủ của mình sẽ chiếm được từ 5% đến 10% thị trường smartphone trước năm 2015.

Ngoài ra, Warren East cũng dự đoán ngược lại trong lĩnh vực máy tính xách tay, lĩnh vực mà Intel đang chiếm gần như toàn bộ thị phần, ARM cũng sẽ đạt được từ 10% đến 20% thị phần trong năm 2015.

Intel dự tính sẽ tung ra một số thiết bị cầm tay sử dụng chip của mình trong năm nay, trong đó nhà sản xuất này sẽ tiếp tục tập trung phát triển vào dòng chip AtomMedfield với cấu trúc x86. Thời gian tới, Intel và Lenovo sẽ tung ra thị trường smartphone Lenovo K800, thiết bị từng được giới thiệu từ trước với ưu điểm tiết kiệm pin và hiệu suất cao.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD