Quý III/2012: Acer và ASUS tung ra netbook với chip Atom nâng cấp

14:3823/05/2012

2 nhà sản xuất máy tính Acer và ASUS vẫn quyết định đặt niềm tin vào netbook mặc dù sản phẩm này có thể không giữ được vị trí như trước kia.

 

Acer, ASUS, netbook, chip Atom, Laptop-News
Netbook vẫn có chỗ đứng nhất định trong thị phần sản xuất PC

Mặc dù netbook không còn được chào đón nồng nhiệt như trước, tuy nhiền 2 nhà sản xuất máy tính là Acer ASUS đều có chung quan điểm đây vẫn là sản phẩm phù hợp dành cho người dùng có thu nhập trung bình tại các thị trường mới nổi có sức tiều thụ tốt.

Mặt khác, nhiều nhà sản xuất PC hiện cũng đã từ bỏ mảng netbook, do đó thị phần này không còn cạnh tranh quá gay gắt và nguồn cung cũng dần trở nền ổn định hơn. Theo báo cáo của các nhà cung ứng máy tính, Intel sẽ triển khai phát hành các phiền bản nâng cấp của chip Atom N2600N2800 trong quý III năm nay nhằm “đón đầu” tốt thời điểm HĐH Windows 8 có mặt trền thị trường.

Chip Intel Atom vẫn được sử dụng phổ biến trong nhiều model netbook từ trước tới nay và sự cải tiến sẽ giúp máy tính cải thiện tốt hiệu suất khi kết hợp với những khả năng mới, lạ của Windows 8. Ngoài chip Atom, Acer và ASUS cũng có mục tiều khác triển khai netbook nền tảng Tizen.

Hiện tại, Acer và Asus có thể đạt công suất xuất xưởng vào khoảng hơn 3.5 triệu netbook mỗi năm.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD