Kai - tablet giá rẻ dùng chip Tegra 3 sắp ra mắt

21:0323/05/2012

Nividia lên kế hoạch ra mắt một thiết bị máy tính bảng giá rẻ 199USD được trang bị CPU Tegra trong mùa hè này.

Kai, Nvidia, Tegra 3, Android 4.0, Kindle Fire, Tablet-News
Kai sẽ được trang bị những công nghệ hiện đại nhất

Tại cuộc họp thường niền của công ty với các nhà đầu tư, CEO của Nvidia là ông Jen-Hsun Huang đã đề cập tới một tablet giá rẻ mà công ty đang phát triển có tền gọi là Kai. Mức giá của Kai là 199USD (4 triệu VND, tương đương với Kindle Fire). Mặc dù đây là thiết bị giá rẻ, nhưng CEO của Nvidia khẳng định nó sẽ được trang bị bộ xử lý lõi tứ Tegra 3.

Phó chủ tịch mảng quan hệ đầu tư của Nvidia là Csonger Rob cho biết, ý tưởng về Kai là một thiết bị sở hữu phần cứng mạnh mẽ nhưng lại nằm ở phân khúc “bình dân”, cùng với CPU lõi tứ sẽ là hệ điều hành Android 4.0. Điều này sẽ giúp Kai trở thành một thiết bị tiền tiến hơn nhiều so với tablet Android giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay là Kindle Fire.

ông Csonger Rob giải thích rõ hơn: “Kai được trang bị những công nghệ hiện đại nhất nhưng lại chỉ có giá thành 199USD. Để làm được điều đó, chúng tôi đã phải đổi mới cách sản xuất với việc giảm nguồn điện sử dụng cho màn hình của thiết bị và giảm chi phí một số thành phần khác”.

Tuy nhiền, không loại trừ khả năng Kai sẽ là một thiết bị mẫu của Nividia để các nhà sản xuất khác có thể tham khảo và hợp tác sản xuất. Điều này giống như Nvidia và Asus đã hợp tác để sản xuất tablet lõi tứ giới thiệu tại CES 2012 có tền mã ME370T. Nếu kế hoạch này thành công, người dùng sẽ có cơ hội sử dụng những thiết bị máy tính bảng CPU lõi tứ với giá thành dưới 200USD.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh