Microsoft: Sẽ có 500 triệu người dùng Windows 8 vào năm 2013

04:5124/05/2012

Hy vọng vào việc Windows 8 sẽ nối tiếp thành công của các phiên bản Windows trước đó, CEO Steve Ballmer dự đoán sẽ có 500 triệu người dùng Windows 8 vào năm sau.

Microsoft, Windows, Windows 7, Windows 8, Skype, Linux, Apple, OS-News
Windows 8 có vai trò quan trọng của Microsoft ở hiện tại và tương lai

Tại hội nghị đang diễn ra tại Seuoul (Hàn Quốc), CEO của Microsoft là Steve Ballmer đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của Windows 8 đối với kế hoạch phát triển của công ty. ông khẳng định Windows 8 sẽ là hệ điều hành có sự ảnh hưởng sâu rộng nhất mà Microsoft từng phát triển, bởi nó không chỉ phục vụ cho các thiết bị PC thông thường hay máy tính xách tay mà còn hỗ trợ cho cả các thiết bị tablet.

Steve Ballmer dự đoán sẽ có khoảng 500 triệu người dùng Windows 8 trong năm 2013. Đây là một con số người dùng rất cao, sẽ bao gồm cả người dùng thiết bị máy tính thông thường và thiết bị tablet. Ballmer nhấn mạnh “Windows 8 là một bình mình của sự tái sinh MS Windows.”

CEO của Microsoft cho biết sẽ sớm khởi động một phiền bản Skype cho Windows 8, kế hoạch phát hành dự kiến diễn ra vào tuần đầu tiền trong tháng 6/2012. Năm ngoái, Microsoft đã chi 8.5 tỷ USD để mua lại ứng dụng dịch vụ chat voice hàng đầu thế giới này.

Ngoài ra, ông cũng chia sẻ về quan điểm của mình đối với ngành công nghiệp điện toán đám mây. ông cho rằng trong vài năm tới sẽ chỉ có một vài công ty thống trị ngành công nghiệp này. Số lượng nền tảng đám mây sẽ dựa trền các hệ điều hành chính như Windows, của Linux và các hệ điều hành của Apple.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD