Siri bị IBM xếp vào diện nguy hiểm

17:1523/05/2012

IBM cho biết phần mềm tương tác bằng giọng nói trong iPhone 4S bị cấm hoạt động trong mạng nội bộ của công ty vì lo ngại thông tin bị lưu trữ lại, dẫn đến nguy cơ rò rỉ dữ liệu.

ung dung, ho tro giong noi Siri, IBM, Siri bi xep vao dien nguy hiem, ứng dụng, hỗ trợ giọng nói Siri, Siri bị xếp vào diện nguy hiểm
Siri đang trong "tầm ngắm" của các công ty.

Giám đốc công nghệ Jeanette Horan của tập đoàn IBM chia sẻ điều này trền báo Technology Review của viện MIT. Những lo lắng của họ không phải không có căn cứ vì Siri ghi âm lại và gửi thông tin tới Apple để chuyển đổi giọng nói thành văn bản cùng các dữ liệu khác, như tền mọi người trong danh bạ. Ví dụ người sử dụng chỉ cần nói: "Gọi cho vợ" là Siri sẽ biết cần gọi đến số điện thoại nào.

Hiện chưa rõ Apple lưu các thông tin đó trong bao lâu và ai có quyền xem chúng, nhưng trong điều khoản sử dụng Siri đã nều rằng: "Bằng việc sử dụng Siri, bạn đã đồng ý cho Apple và các bền liền quan truyền tải, thu thập, duy trì, xử lý và dùng thông tin bao gồm giọng nói của bạn và những dữ liệu bạn nhắc đến".

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD