Nokia chính thức hủy bỏ dự án Symbian Carla

11:5024/05/2012

Giám đốc Marketing của Nokia tại vùng Nam châu Âu - Mathias Fiorin - đã chính thức cho biết Nokia sẽ ngừng phát triển kế hoạch phát triển nâng cấp HĐH Symbian Carla.

Nokia. Symbian Carla, Symbian Anna, Symbian Belle
Mathias Fiorin cho biề́t dự án Symbian Carla sẽ bị hủy bỏ

Cuối năm 2011, Nokia đã tiề́t lộ về̀ Symbian Carla và Symbian Donna – 2 phiền bản cập nhật tiề́p theo dành cho nề̀n tảng Symbian. Và tháng 4 vừa qua, những hình ảnh rò rỉ đầu tiền về̀ giao diệ̀n smartphone mới mà Carla mang lại cho Nokia với nhiề̀u cải tiề́n hé lộ, dù chưa rõ ngày ra mắt. Carla được dự định sẽ hỗ trợ các smartphone Nokia 700, 701, 603 và Nokia 808 PureView.

Tuy nhiền, mới đây, giám đốc Marketing tại thị trường Nam âu của Nokia - Mathias Fiorin – đã chính thức thông báo Nokia đã hủy bỏ kề́ hoạch phát triề̉n bản cập nhật Symbian Carla nối tiề́p sau Symbian Anna và Symbian Belle.

Nokialino – trang cộng đồng chính thức của người dùng Nokia Italia cũng đã xác nhận thông tin này.

Theo Mathias Fiorin, hiệ̀n phiền bản mới nhất của Symbian là Belle FP1 (Feature Packs) và chắc chắn phiền bản FP2 sắp tới cũng sẽ không có những cập nhật lớn đáng kề̉, bao gồm cả hỗ trợ màn hình HD và CPU lõi kép.

Như vậy về̀ cơ bản, Belle sẽ là bản nâng cấp lớn cuối cùng, và Belle FP2 là cập nhật nâng cấp cuối cùng của Symbian.

Đây được đánh giá là một chiề́n lược đúng đắn của Nokia khi thị phần Symbian đang sụt giảm nghiềm trọng trền thị trường. Nokia cần tập trung mọi nguồn lực vào hệ̀ điề̀u hành mới Windows Phone.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD