Seagate mua lại hãng ổ cứng LaCie với giá 186 triệu USD

14:1524/05/2012

Sau khi "thôn tính" thành công hãng sản xuất ổ cứng LaCie, Seagate sẽ vươn lên trở thành nhà cung cấp giải pháp lưu trữ hàng đầu thế giới.

Seagate, LaCie, 186 million USD, PC, HDD, SSD, Phukien-News
Lacie sẽ sát nhập với Seagate tạo thành một liền minh sản xuất ổ cứng cỡ lớn

Seagate vừa công bố kế hoạch mua 64.5% cổ phần của hãng sản xuất ổ cứng LaCie (Pháp) với tổng giá trị lền tới 186 triệu USD. LaCie có trụ sở chính tại Paris, cũng là nhà cung cấp ổ đĩa chính cho máy Mac và là một trong những hãng đầu tiền tích hợp công nghệ Thunderbolt cho sản phẩm của Apple.

Mục đích của Seagate là kết hợp và mở rộng danh mục sản phẩm của cả 2 thương hiệu lớn trong lĩnh vực cung cấp giải pháp lưu trữ. Chiến lược lâu dài của Seagate là mở rộng thị trường sản phẩm tiều dùng sang cả 2 khu vực lớn là Châu âu và Nhật Bản.

Thương vụ mua lại LaCie sẽ hoàn tất vào cuối năm 2012. Seagate tuyề biố sẽ bổ nhiệm Giám đốc điều hành hiện tại của LaCie là Philippe Spruch trở thành người đứng đầu nhóm sản phẩm lưu trữ tiều dùng của 2 công ty này sau khi sát nhập.

Vụ mua bán lịch sử này sẽ khép lại một năm kinh doanh đầy khó khăn đối với Seagte, khi nguồn cung cấp ổ lưu trữ của công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lụt ở Thái Lan. Với việc mua lại LaCie, Seagate sẽ có một chỗ đứng mới trong nỗ lực tiến sâu vào thị trường máy tính Mac.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD