600 nghìn tablet Google Nexus sắp xuất xưởng

23:1524/05/2012

Một số nguồn tin cho biết phiên bản tablet giá rẻ do Google và Asus hợp tác sản xuất sắp xuất xưởng với số lượng lớn ngay trong thời gian ngắn sắp tới.

 

Google, Nexus Tablet, Anrdroid, Jerry Bean, Tablet-News
Nexus Tablet sẽ ra mắt vào tháng tới?

Nguồn tin từ Digitimes cho biết máy tính bảng giá rẻ thuộc phân khúc 7inch của Google đã sẵn sàng lền kệ và sẽ phân phối chính thức vào tháng sau, số lượng đơn vị sản phẩm được vận chuyển ở lô hàng đầu là khoảng 600 nghìn thiết bị Google Nexus, sau đó tablet này sẽ được phát hành chính thức tại tất cả các thị trường trong tháng 7/2012.

Kế hoạch ban đầu của Google là phát hành thiết bị trong tháng này, tuy nhiền một số vấn đề về việc trang bị phần cứng cho Nexus Tablet để giảm giá thành sản phẩm đã khiến kế hoạch bì trì hoãn và lùi sang tháng sau.

Đối tác chủ yếu đảm nhận khâu sản xuất và hoàn thiện Nexus Tablet là nhà sản xuất Đài Loan Asus. Sắp tới, Google sẽ tổ chức sự kiệnGoogle I/O diễn ra từ ngày 27 – 29/6 tới đây, nhiều khả năng đây cũng là dịp mà Google giới thiệu thiết bị này. Ngoài ra, hệ điều hành Android 5.0 Jerry Bean cũng được cho là sẽ ra mắt và được cài đặt sẵn vào Nexus Tablet cùng thời điểm.

Tổng số máy tính bảng Nexus Tablet dự kiến phát hành từ 2 đến 2.5 triệu đơn vị trong năm nay. Máy tính bảng Nexus dự kiến sẽ sử dụng chip Cortex A15 lõi kép với chip đồ họa Mali T-604 trền nền màn hình Super AMOLED 7 inch có độ phân giải 1280 x 800 pixel. Giá của thiết bị này vẫn còn là một bí ẩn, nhiều thông tin cho rằng thiết bị sẽ có giá khoảng 200USD (4 triệu VND) hoặc thậm chí là 150USD (3 triệu VND).

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh