Sắp có bút cảm ứng iPe

14:0125/05/2012

Apple vừa giành được bản quyền sáng chế loại bút cảm ứng sử dụng trên iPhone và iPad, loại bút này cũng giống như bút stylus mà Samsung đang sử dụng trên thiết bị của mình.

 

Apple, iPen, iPhone, iPad, Samsung, Galaxy Note, S-Pen
Bút iPen đã được cấp bằng sáng chế

Ngày 24/5 vừa qua, Văn phòng cung cấp Thương hiệu và Bản quyền ở Mỹ đã cung cấp cho Apple bằng sáng cho loại bút cảm ứng sử dụng trền thiết bị smartphone và tablet của các sản phẩm Apple với tền gọi là iPen.

Điều này có thể dẫn tới việc các thiết bị mới của Apple sẽ được trang bị bút cảm ứng iPen, trước mắt có thể là iPhone mới và iPad mini. Trước đó, Apple từng được cấp bản quyền cho một công cụ bút cảm ứng sử dụng áp lực vào năm 2010 nhưng chỉ sử dụng được với thiết bị độ phân giải thấp. Vào những năm 1990, Apple cũng từng có một loại bút cảm ứng trền thiết bị Newton Message Pad.

Bút cảm ứng iPen của Apple vừa được cấp phép gồm hai loại. Loại thứ nhất được mô tả là một dạng thiết bị quang học gồm một camera trền đầu bút để nhận biết các điểm ảnh và đánh dấu trền màn hình. Mẫu bút cảm ứng thứ hai sử dụng cảm biến và bộ thu không dây để tương tác với màn hình tiếp xúc thông qua các rung động khi iPen chạm vào màn hình thiết bị.

Đối thủ của Apple là Samsung cũng đã sử dụng khá phổ biến bút cảm ứng stylus trền các thiết bị của mình. Bút S-Pen được trang bị cho cả thiết bị smartphone và tablet. Phiền bản máy tính bảng Galaxy Note 10.1 sắp ra mắt cũng sẽ có công nghệ này.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh