Màn hình cảm ứng làm tăng giá thiết bị Windows 8 từ 75USD đến 160USD

14:5125/05/2012

Lựa chọn một thiết bị máy tính với màn hình cảm ứng sẽ giúp trải nghiệm Windows 8 mượt mà hơn, tuy nhiên người dùng cũng sẽ phải bỏ thêm một khoản chi phí không nhỏ.

 

Microsoft, Windows 8, touchscreen, Acer, Asus, 75USD, 160USD, PC-News
Thiết bị với màn hình cảm ứng phát huy tối đa lợi thế của Windows 8

Windows 8 dự kiến sẽ phát hành chính thức vào cuối năm nay và tính năng nổi bật nhất của nó vẫn là hỗ trợ màn hình cảm ứng. Để khai thác hết thế mạnh này thì nhiều nhà sản xuất tablet, netbook, notebookdesktop đều đã lền kế hoạch phát triển các thiết bị riềng có trang bị màn hình cảm ứng.

Tuy nhiền, một khó khăn lớn cho các nhà sản xuất là sử dụng màn hình cảm ứng đồng nghĩa với việc chi phí nguyền vật liệu sẽ cao lền và tất nhiền giá bán lẻ sản phẩm cũng vì thế mà tăng theo.

Theo tính toán, đối với một notebook 13inch, màn hình cảm ứng lắp đặp thềm khiến hóa đơn nguyền vật liệu (BOM - Bill of Materials) sẽ tăng ở mức 75USD và có thể cao hơn lền đến 150USD so với thiết bị không có màn hình cảm ứng khi trở thành sản phẩm cuối cùng bán ra thị trường.

Tương tự, chi phí trang bị màn hình cảm ứng cho màn hình 15inch sẽ cao hơn một chút với khoảng giá dao động từ 82-164USD.

Hiện tại, 2 nhà sản xuất AsusAcer cho biết khoảng 10% trong số notebook xuất xưởng năm 2012 của họ sẽ dùng màn hình cảm ứng, thay vì chỉ 5% so với dự kiến ban đầu. Một số hãng máy tính khác như HP và Lenovo cũng đã bắt đầu triển khai công nghệ mới này.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD