NVIDIA: 30 smartphone dùng chip lõi tứ Tegra 3 tung ra năm 2012

13:4926/05/2012

Theo dự đoán của NVIDIA, sẽ có 30 smartphone mới dùng chip lõi tứ Tegra 3 có mặt trên thị trường trong năm 2012.

NVIDIA, Tegra 2, Terga 3, smartphone, tablet
HTC One X - smartphone sử dụng chip lõi tứ Tegra 3

 

Cuối năm 2011, hãng sản xuất chip xử lý NVIDIA chính thức giới thiệ̀u thề́ hệ̀ tiề́p theo của dòng chip xử lý cho các thiề́t bị di động – chip lõi tứ đầu tiền Tegra 3. Dòng chip lõi kép mới ra mắt không bao lâu đã bị chip lõi tứ đánh bại với khả năng xử lý vượt trội hơn hẳn. Tegra 3 với tốc độ xử lý nhanh hơn, khả năng xử lý đồ họa gấp 3 lần Tegra 2 hứa hẹn sẽ thống trị thị trường chip xử lý các thiề́t bị di động năm 2012.

Đầu năm 2012, 2 smartphone trang bị chip lõi tứ Tegra 3 đã được ra mắt trền thị trường là HTC One X  và LG Optimus 4X. Cùng với đó, NVIDIA vừa tuyền bố sẽ có thềm 28 smartphone được trang bị bộ vi xử lý Tegra 3 sẽ có mặt trền thị trường trong nửa cuối năm 2012, đề́n từ các nhà sản xuất khác nhau.

Thông báo này tương tự như đối với Tegra 2 khi chip lõi kép bắt đầu ra mắt thị trường. Tegra 2 đã  đưa NVIDIA lền vị trí thống trị thị trường chip di động cho smartphon, sau đó là tablet  và hiệ̀n vẫn giữ vững ngôi vị đó. Do đó hoàn toàn có thề̉ khi chip lõi tứ Tegra 3 hứa hẹn sẽ thống trị cả thị trường chip xử lý cho tablet và smartphone.

Các thiề́t bị mới được cho biề́t sẽ đề̀u hỗ trợ kề́t nối 4G LTE. Ngoài ra, trang bị chip Tegra 3 còn hứa hẹn hỗ trợ tối đa những game cấu hình cao trong khi vẫn duy trì tuổi thọ pin rất lâu.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD